Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways mở bán vé đúng slot đã cấp

05/04/2021 21:31 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé không đúng slot (lượt cất, hạ cánh) đã được xác nhận. Nếu tái phạm sẽ không cấp slot tăng chuyến trong 6 tháng tới.

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways mở bán vé đúng slot đã cấp - Ảnh 1.

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways mở bán vé đúng slot được cấp - Ảnh: Bamboo Airways

Đó là yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam trong văn bản vừa gửi Hãng Bamboo Airways.

Theo Cục Hàng không, qua kiểm tra, giám sát việc mở bán của các hãng hàng không, cơ quan này thấy Bamboo Airways có hiện tượng mở bán vé không đúng với slot được xác nhận.

Do đó, Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways thực hiện nghiêm việc mở bán theo yêu cầu của Cục Hàng không đưa ra tại các văn bản trước đó, dừng ngay việc mở bán không đúng với slot đã được xác nhận.

Cục Hàng không cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways, nếu phát hiện tái phạm sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng.

Ngày 3-4, trên fanpage của Bamboo Airways có đăng thông tin giải thích do ảnh hưởng của việc sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, nên trong thời gian ngắn đầu tháng 4 hãng phát sinh một số thay đổi trong lịch bay, làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh cũng như uy tín của khách hàng.

Bamboo Airways xin cáo lỗi và mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của hành khách và cam kết điều hành linh hoạt nhất để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách.

Việc các hãng hàng không mở bán vé quá slot được cấp thỉnh thoảng vẫn xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Việc này gây ra tình trạng chậm, hủy chuyến khi tỉ lệ khách đặt mua vé các chuyến bay được mở bán cao.

Trong giai đoạn bắt đầu khởi công nâng cấp đường băng 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất theo lệnh khẩn cấp, nhiều hãng hàng không bị "việt vị" khi vẫn bán vé theo slot cũ trong điều kiện khai thác cả 2 đường băng nhưng bị giới hạn chỉ khai thác 1 đường băng ở 2 sân bay trên.

Trước đó, vào tháng 1-2021, Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản yêu cầu các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

Lý do là qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng, Cục Hàng không nhận thấy các hãng trên mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận trong lịch bay mùa đông 2020-2021, bao gồm Tết Nguyên đán.

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng đến London Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng đến London

TTO - Ngày 30-3, Hãng Bamboo Airways cho biết đơn vị này đã được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay tại sân bay Heathrow (thủ đô London, Anh) từ tháng 5-2021.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận