05/02/2024 17:29 GMT+7

Cực chill với điểm check-in Đi về nơi có gió ở TP Quảng Ngãi

Điểm check-in Đi về nơi có gió ở TP Quảng Ngãi cực chill, với rực rỡ sắc hoa bên dòng sông Trà Khúc thơ mộng.

Cánh đồng hoa

Cánh đồng hoa "Đi về nơi có gió" là điểm check-in cực chill để "sống ảo" - Ảnh: TRẦN MAI

Điểm tham quan, du lịch trải nghiệm "Đi về nơi có gió" nằm ở thôn An Lộc, xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi, do Hợp tác xã Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích (xã Tịnh Long) trồng, chăm sóc và tạo dựng cảnh quan.

Chill cùng "Đi về nơi có gió"

Điểm du lịch này nằm ở bờ bắc sông Trà Khúc, ngay trên trục đường chính Hoàng Sa. Rất thuận tiện cho du khách check-in và thăm thú nhiều điểm du lịch nổi tiếng nằm gần đó như chùa Thiên Ấn, biển Mỹ Khê, khu chứng tích Sơn Mỹ, chùa Minh Đức, cầu Cổ Lũy...

Cánh đồng hoa "Đi về nơi có gió" nằm bên triền sông, rộng khoảng 2.500m2. Nhiều tháng qua, những người nông dân trong Hợp tác xã Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích đã trồng, chăm sóc rất nhiều loại hoa như: tam giác mạch, hoa cải, hoa mận, hoa cúc... Cùng với đó là việc trang trí những tiểu cảnh cực chill.

Đặc biệt là bờ xe nước cực lớn đặt dưới sông Trà Khúc, gợi nhớ hình ảnh biểu tượng của đất và người Quảng Ngãi. 

Có một thời, bờ xe nước được bố trí dọc theo dòng sông này và đi vào thơ ca xứ sở.

Đến đây, ngoài lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp, du khách được đưa đón bằng thuyền, tham quan những cảnh đẹp ở đôi bờ sông Trà thơ mộng. 

Xuôi về hướng biển sẽ ngắm toàn cảnh chùa Minh Đức, cầu Cổ Lũy, rừng dừa nước Tịnh Khê.

Thưởng ngoạn cảnh sông nước, du khách còn được thưởng thức những làn điệu dân ca trong tour trải nghiệm "Dân ca trên dòng Trà Giang" do các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn.

Tại đây, hoa tam giác mạch được trồng bên triền sông, gợi nhớ hình ảnh tuyệt đẹp ở Tây Bắc - Ảnh: TRẦN MAI

Tại đây, hoa tam giác mạch được trồng bên triền sông, gợi nhớ hình ảnh tuyệt đẹp ở Tây Bắc - Ảnh: TRẦN MAI

Trải nghiệm làm nông dân canh tác rau sạch

Những gia đình có con nhỏ, dịp Tết này đến với "Đi về nơi có gió" còn được trải nghiệm chương trình "Một ngày làm nông dân". Du khách sẽ được hướng dẫn tham quan những vườn rau và cùng nông dân trồng, chăm sóc rau và chăm bón theo hướng hữu cơ mà bà con làm lâu nay. Đây sẽ là sản phẩm du lịch hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui dịp Tết cho du khách.

Bà Huỳnh Thị Thu Vân, giám đốc Hợp tác xã Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích, cho biết đơn vị được thành lập tháng 6-2023, nòng cốt là nông dân, ngư dân địa phương. Dù mới thành lập và chưa có kinh nghiệm làm du lịch nhưng bà con đều cảm nhận được cảnh sắc quê hương, quyết tâm làm du lịch dựa trên thế mạnh nông nghiệp và cảnh điểm quê mình.

"Điểm du lịch Đi về nơi có gió hoàn thành kịp phục vụ bà con thăm thú dịp Tết Nguyên đán. Dịp giáp Tết có rất nhiều du khách ghé check-in khiến mọi người rất vui", bà Vân nói.

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã đến tham quan điểm du lịch "Đi về nơi có gió". Dù mới đưa vào hoạt động nhưng rất đẹp, rất cuốn hút, nhiều hoạt động chào đón du khách.

Bước đầu, điểm check-in này đã xây dựng được chuỗi sản phẩm du lịch đặc trưng ở vùng sông nước, phục vụ du khách du xuân, đón Tết. Từng bước kết nối các điểm đến khác của TP Quảng Ngãi, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.


Bờ xe nước, biểu tượng một thời của dòng sông Trà, được tái hiện ở "Đi về nơi có gió" - Ảnh: TRẦN MAI

Bờ xe nước, biểu tượng một thời của dòng sông Trà, được tái hiện ở "Đi về nơi có gió" - Ảnh: TRẦN MAI

Khung cảnh thơ mộng như tranh - Ảnh: TRẦN MAI

Khung cảnh thơ mộng như tranh - Ảnh: TRẦN MAI

Đây cũng là nơi thú vị quan sát cầu Cổ Lũy - Ảnh: TRẦN MAI

Đây cũng là nơi thú vị quan sát cầu Cổ Lũy - Ảnh: TRẦN MAI

Tại điểm du lịch

Tại điểm du lịch "Đi về nơi có gió" có rất nhiều góc sống ảo - Ảnh: TRẦN MAI

Nô nức check-in tại con đường hoa xuân lớn nhất phía tây thủ đô Home Hanoi Xuan 2024Nô nức check-in tại con đường hoa xuân lớn nhất phía tây thủ đô Home Hanoi Xuan 2024

Trong tiếng trống hội rộn ràng, đường hoa rực rỡ tại thành phố sáng tạo phía Tây Hà Nội - Home Hanoi Xuan 2024 chính thức đón du khách đến du xuân Tết con Rồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên