03/04/2023 18:01 GMT+7

Cửa Lò thừa nhận chấn chỉnh xe điện 'có mặt còn lúng túng'

Kết luận của thường trực Thị ủy thị xã Cửa Lò, Nghệ An nhìn nhận việc chấn chỉnh quản lý xe điện bốn bánh có lúc, có việc chưa được nhuần nhuyễn, có mặt còn lúng túng.

Cửa Lò thừa nhận chấn chỉnh xe điện có mặt còn lúng túng - Ảnh 1.

Các chủ xe điện lo lắng phải đăng kiểm xe trong khi mùa du lịch đến gần - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 3-4, thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết thường trực Thị ủy thị xã Cửa Lò vừa có thông báo kết luận về thực hiện chủ trương quản lý xe điện bốn bánh sau khi nghe các đơn vị công an, phòng quản lý đô thị thị xã báo cáo.

Đây là thông báo được đưa ra sau buổi đối thoại giữa bà Phạm Thị Hồng Toan - bí thư Thị ủy thị xã Cửa Lò - với đại diện hàng trăm chủ xe điện bốn bánh phường Nghi Thủy chiều 31-3.

Theo thường trực Thị ủy thị xã Cửa Lò, chấn chỉnh quản lý xe điện bốn bánh là chủ trương đúng đắn, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò ngày một văn minh, thân thiện, mến khách, được nhân dân hưởng ứng, đồng tình cao.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện có lúc, có việc chưa được nhuần nhuyễn, có mặt còn lúng túng.

Thường trực Thị ủy thị xã Cửa Lò giao Công an thị xã phối hợp với Phòng quản lý đô thị kịp thời rà soát, hướng dẫn cho các chủ xe thực hiện đăng ký, đăng kiểm theo đúng quy định.

UBND thị xã chỉ đạo phòng ban chuyên môn hướng dẫn các phường kịp thời thành lập hiệp hội xe điện, tổ chức tập huấn cho các chủ xe điện.

Triển khai phương án quy hoạch, tổ chức, quản lý, vận hành (hạ tầng bến bãi, biển báo, quy chế, quy định hoạt động, chế tài xử lý vi phạm…) hoạt động xe điện bốn bánh một cách hiệu quả, khoa học.

Liên quan đến quản lý xe điện bốn bánh trên địa bàn, UBND thị xã Cửa Lò cũng vừa thành lập tổ công tác tuyên truyền, vận động người dân không tham gia tập trung đông người sau sự việc người dân kéo lên trụ sở làm việc, thậm chí cho học sinh nghỉ học.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, từ năm 2020, ông Hoàng Phú Hiền - giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An - đã có các văn bản gửi UBND thị xã Cửa Lò, yêu cầu các phương tiện xe điện bốn bánh phục vụ khách du lịch phải có đăng ký, đăng kiểm. 

Tuy nhiên, những năm qua hàng trăm xe điện ở Cửa Lò vẫn chưa được đăng kiểm theo quy định, hướng dẫn theo thông tư 86/2014 của Bộ Giao thông vận tải.

Ông Hoàng Năng Hiệp - trưởng Phòng quản lý đô thị thị xã Cửa Lò - cho hay sau các buổi đối thoại của chủ tịch UBND thị xã và bí thư Thị ủy thị xã, đến nay đã có hơn 100 hộ kinh doanh xe điện bốn bánh đăng ký mua xe điện mới. Thị xã đã làm việc với các ngân hàng để hỗ trợ lãi suất cho người dân mua xe điện.

"Các phường đang tích cực thành lập các chi hội xe điện và mở lớp tập huấn, sát hạch tài xế, chuẩn bị cho ngày khai trương mùa du lịch 2023 ngày 14-4", ông Hiệp nói.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sau khi UBND thị xã Cửa Lò ban hành phương án quản lý xe điện, yêu cầu các xe điện phải được đăng ký, đăng kiểm, thời hạn cuối là ngày 24-4, hàng trăm chủ xe điện đã đồng loạt phản đối.

Cửa Lò hiện có 558 xe điện, trong đó có 171 xe có hồ sơ, giấy tờ có thể đăng kiểm. Tuy nhiên, phần lớn xe điện đều đã sử dụng nhiều năm, có nguy cơ phải "đắp chiếu". Người dân đề nghị lãnh đạo thị xã Cửa Lò kéo dài thời gian đăng kiểm, có thể hết mùa du lịch năm 2023.

Chủ xe điện bốn bánh ở Cửa Lò xin lùi thời gian đăng kiểmChủ xe điện bốn bánh ở Cửa Lò xin lùi thời gian đăng kiểm

Bà Phạm Thị Hồng Toan - bí thư Thị ủy thị xã Cửa Lò - yêu cầu kiểm tra việc thông tin xe điện bốn bánh phải đăng kiểm đến người dân chậm trễ hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên