Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Cử tri tín nhiệm Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội

08/04/2021 22:34 GMT+7

TTO - Tối 8-4, 100% cử tri cư trú tại tổ dân phố số 34, phường Định Công (Hà Nội) có mặt trong hội nghị đã nhất trí ông Đinh Tiến Dũng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Hà Nội ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri tín nhiệm Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Ông Đinh Tiến Dũng cảm ơn những nhận xét, góp ý của cử tri tổ dân phố số 34, phường Định Công, quận Hoàng Mai. TP.Hà Nội - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Các ý kiến của cử tri tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại tổ dân phố số 34, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội với ông Đinh Tiến Dũng đều đánh giá cao và tín nhiệm ông ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bích - tổ trưởng tổ dân phố 34, phường Định Công, qua nhiều năm cùng sinh hoạt ở khu dân cư, ông thấy ông Đinh Tiến Dũng có phẩm chất đạo đức tốt, khiêm tốn, trọng dân, gần dân, hiểu dân, luôn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Ông Dũng và gia đình có liên hệ chặt chẽ với nhân dân nơi cư trú, nhiều lần dự các cuộc họp tổ dân phố, sinh hoạt đảng viên 2 chiều... Ông Bích hi vọng ông Dũng có nhiều đóng góp hơn nữa nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa 15.

Tương tự, bà Tô Thùy Hương, sống tại nhà CT 16 khu đô thị Định Công, cho biết qua những lần làm việc với ông Dũng nhận thấy dù là lãnh đạo cấp cao, bận rộn công việc nhưng có tác phong bình dị, gần gũi, lắng nghe ý kiến của bà con. Ông và gia đình tích cực, gương mẫu ủng hộ các chương trình từ thiện, công tác xã hội. 

"Tôi tin tưởng ông Dũng xứng đáng cho nguyện vọng của nhân dân và cử tri, nhất trí ông ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV", bà Hương bày tỏ.

Cử tri tín nhiệm Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 2.

100% cử tri có mặt nhất trí tín nhiệm ông Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Còn ông Lê Văn Khánh ở lô 15 phường Định Công, cho biết qua tiếp xúc một số lần tại sinh hoạt chi bộ, tại nhà, ông thấy ông Dũng và gia đình luôn chấp hành tốt chính sách đường lối của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật, sống chan hòa với bà con.

"Tôi có tìm hiểu tài liệu trong thời gian ông Dũng làm bộ trưởng Bộ Tài chính, thời điểm năm 2013 nợ công và bội chi tăng cao, ngân sách chủ yếu dành cho chi thường xuyên. Nhưng sau đó nền tài chính có nhiều khởi sắc tích cực, nợ công giảm. Thời kỳ ông Dũng làm bộ trưởng, Bộ Tài chính luôn đứng tốp 3 trong cải cách hành chính... Ông Dũng đủ tiêu chuẩn và xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV" - ông Khánh nói.

Cảm ơn các ý kiến nhận xét, góp ý của cử tri, ông Đinh Tiến Dũng cũng khiêm tốn nhìn nhận "với những thành tích mà cử tri đánh giá cao Bộ Tài chính đạt được trong thời gian tôi làm bộ trưởng, tôi chỉ nhận có một phần nhỏ trong đó".

Theo ông Dũng, sự tín nhiệm của cử tri dành cho cá nhân ông là nguồn động viên, khích lệ to lớn không chỉ đối với cá nhân ông mà đối với Đảng bộ và chính quyền TP.Hà Nội.

"Tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân nếu được cử tri tín nhiệm. Thường xuyên giữ mối liên hệ, gắn bó mật thiết với cử tri nơi ứng cử, nơi cư trú, nơi công tác và chịu sự giám sát của nhân dân. Lắng nghe và phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền" - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cam kết.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa gương mẫu và nỗ lực hết mình Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa gương mẫu và nỗ lực hết mình

TTO - Sáng 3-4, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh Tiến Dũng - ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Tài chính - làm bí thư Thành ủy Hà Nội.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận