Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Cử một phó chủ tịch TP.HCM trực tiếp chỉ đạo chống dịch ở Gò Vấp

01/06/2021 11:39 GMT+7

TTO - Trao đổi với báo chí sau cuộc họp chống COVID-19 sáng 1-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chiều nay sẽ cử Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo một số sở ngành xuống trực tiếp cùng Gò Vấp chống dịch.

Cử một phó chủ tịch TP.HCM trực tiếp chỉ đạo chống dịch ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với báo chí sau cuộc họp chống COVID-19 sáng 1-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nói về tình hình Gò Vấp hiện nay, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP - cho biết: "Sẽ gặp khó khăn vì trước đây Chính phủ triển khai chỉ thị 16 trong điều kiện toàn quốc. Còn hiện nay TP.HCM chỉ áp dụng với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), do đó vẫn có sự giao dịch giữa người dân ở nơi khác đến Gò Vấp".

Trước tình hình đó, ông Phong chỉ đạo lập tổ công tác gồm Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng các sở ngành xuống lắng nghe xem xét tình hình và có biện pháp xử lý. Đặc biệt là vấn đề giao thông, hàng hóa… Qua đó đặt ra những vấn đề trong quá trình thực hiện chỉ thị 16, ông Phong đề nghị Gò Vấp thống kê lại.

Đối với chỉ thị 15, TP.HCM có chỉ thị 15+, riêng chỉ thị 16, ông Phong cho rằng không cần thiết phải thực hiện chỉ thị 16+. Hiện nay tình hình như mọi người đã biết, ba chuỗi bệnh xuất phát từ quán bánh canh, bệnh viện, chung cư ở Thủ Đức đã nắm được và khoanh vùng được. Riêng chuỗi liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng vẫn đang tiếp tục truy vết. 

Chủ tịnh Nguyễn Thành Phong: Cử một phó chủ tịch trực tiếp chỉ đạo chống dịch tại Gò Vấp - Video: V.SỰ

Ông Phong nhấn mạnh trọng tâm mà TP đang tập trung làm là lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Trước mắt là lấy mẫu đối với 8 quận, huyện các nơi có thành viên ban đầu của điểm truyền giáo cư ngụ. 

Hôm qua toàn TP đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 70.000 mẫu đơn. Riêng Gò Vấp đã lấy mẫu dứt điểm 4 phường. Phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng hoàn thành lấy mẫu và tiếp tục mở rộng các địa phương khác.

Về các khu công nghiệp, ông Phong cho biết sắp tới sẽ lấy mẫu các công nhân. Đồng thời, ông Phong đề xuất Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về việc hiện vừa cách ly vừa sản xuất trong doanh nghiệp.

Hơn 700 nhân viên y tế của 30 bệnh viện TP.HCM hỗ trợ lấy mẫu ở Gò Vấp Hơn 700 nhân viên y tế của 30 bệnh viện TP.HCM hỗ trợ lấy mẫu ở Gò Vấp

TTO - Chưa lúc nào ngành y tế TP.HCM điều động lượng lớn nhân viên y tế cả khối điều trị và dự phòng tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 như vậy...

TIẾN LONG - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận