CSGT phát miễn phí bút thước, áo mưa cho thí sinh

27/06/2018 12:23 GMT+7

TTO - Đó là hai câu chuyện đẹp diễn ra ở Vũng Tàu và TP.HCM trong mùa thi năm nay. Theo những người chứng kiến, việc làm này của các anh, các chú CSGT đã 'ghi điểm' trong mắt người dân.

CSGT phát miễn phí bút thước, áo mưa cho thí sinh - Ảnh 1.

Bút, thước được CSGT Công an TP Bà Rịa phát miễn phí cho thí sinh - Ảnh Đội CSGT Bà Rịa cung cấp

Nhằm góp thêm góc nhìn khác về hình ảnh chiến sĩ CSGT, Bạn đọc làm báo xin giới thiệu hai câu chuyện đẹp này.

"Bút, thước nghĩa tình" của CSGT

Đó là việc làm hết sức ý nghĩa trong mùa thi năm nay của cán bộ, chiến sĩ đội CSGT - Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu). Những sĩ tử lỡ quên bút, thước khi đến cổng trường đã yên tâm vào phòng thi.

Đại úy Dương Quang Quý, phó đội trưởng đội CSGT Công an TP Bà Rịa, cho biết trong kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đội đã có sáng kiến thu gom giấy vụn phát sinh trong quá trình làm việc và mũ bảo hiểm bị vỡ đem bán ve chai. 

Số tiền thu được, chi đoàn dùng để mua bút, thước phát miễn phí cho thí sinh trong khi vừa làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn, trật tự giao thông tại một số điểm thi.

Việc làm này của CSGT Công an TP Bà Rịa đã được người dân, cộng đồng mạng xã hội khen ngợi, hoan nghênh. ĐÔNG HÀ

"Các chú CSGT này dễ thương ghê"

Chiều 26-6, tại điểm thi Trường THPT Tenlơman (Q.1, TP.HCM) mưa tầm tã vào thời điểm cuối giờ làm bài. 

Khi tiếng trống kết thúc giờ làm bài thi vang lên, một số CSGT đã đến điều tiết giao thông và mang theo nhiều túi đựng áo mưa mỏng. 

Sau đó, các anh đã phối hợp cùng các sinh viên tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Y dược TP.HCM phát áo mưa cho phụ huynh để đón thí sinh. 

Nhiều phụ huynh tấm tắc khen: "Các chú CSGT này dễ thương ghê!".

Tăng niềm tin vào lực lượng công an

Công việc của các chiến sĩ CSGT không dừng lại ở việc điều tiết, tuần tra giao thông mà còn khắc phục những phát sinh bất ngờ trên đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hằng ngày, các chiến sĩ CSGT ra đường tiếp xúc với người dân nhiều hơn cả. Người dân nhìn vào các anh CSGT để đánh giá chung ngành công an nên khi các anh làm điều tốt, lan tỏa hình ảnh đẹp thì giúp tăng niềm tin của người dân với cả lực lượng công an.

Bạn đọc HỮU CHƠN

Bạn có đồng ý với đề xuất: "Cần nhân rộng và biểu dương việc làm này của hai CSGT đội Tân Sơn Nhất, cho mọi chiến sĩ học tập ấy lại niềm tin, sự trân trọng và quý mến của quần chúng nhân dân đối với CSGT"? Bạn đã từng chứng kiến CSGT giúp dân? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!
Kẹt xe, CSGT giúp dân bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu Kẹt xe, CSGT giúp dân bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu

TTO - Trên đường đưa con đến bệnh viện nhưng bị kẹt xe, người mẹ được hai cảnh sát giao thông thuyết phục trao đứa bé đã lả đi trên tay và đưa đến bệnh viện kịp thời.

ĐÔNG HÀ - PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận