CSGT giúp người mẹ trẻ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy về quê

29/11/2021 18:02 GMT+7

TTO - Chồng mất vì COVID-19, bản thân đang thất nghiệp, chị Duyên cắn răng chở con mới 1 tháng tuổi vượt hơn 200km từ TP.HCM về quê. Giữa lúc đói và mệt, hai mẹ con may mắn được các chiến sĩ CSGT hỗ trợ đưa về tận nhà.

CSGT giúp người mẹ trẻ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy về quê - Ảnh 1.

Tổ tuần tra dùng chăn sưởi ấm và bồng cháu bé trong lúc chị Duyên ăn uống - Ảnh: M.Q.

Ngày 29-11, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã đưa hai mẹ con chị Thị Duyên về đến nhà an toàn. Trước khi về, cả mẹ và em bé đều được đưa vào trung tâm y tế địa phương khai báo y tế.

Trước đó tối 28-11, chị Thị Duyên (27 tuổi, trú tại xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) chở theo con trai mới hơn 1 tháng tuổi dừng xe bên lề đường giữa trời mưa.

Thấy hai mẹ con có vẻ mệt mỏi, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đến thăm hỏi và được biết chị là công nhân làm việc tại TP.HCM. Do dịch bệnh kéo dài, chị bị thất nghiệp, không đủ tiền trang trải cuộc sống.

Hoàn cảnh đã khó lại càng thêm khó khi cách đây một tháng, chồng chị không may qua đời vì COVID-19. Sáng 28-11, chị địu con trước bụng rồi lên xe máy chạy từ TP.HCM về quê ở huyện biên giới Tuy Đức, Đắk Nông.

CSGT giúp người mẹ trẻ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy về quê - Ảnh 2.

Tổ tuần tra quyên góp và hỗ trợ cho mẹ con chị Duyên một số tiền và đưa về nhà - Ảnh: M.Q.

Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời đổ mưa. Hai mẹ con bị ướt, bụng đói và kiệt sức do phải đi quãng đường xa hơn 200km, không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Tổ tuần tra CSGT đã hỗ trợ đồ ăn cho chị Duyên, dùng chăn sưởi ấm và bế cháu bé cho chị ăn uống. Tối cùng ngày, tổ tuần tra đã quyên góp hỗ trợ mẹ con chị một số tiền và dùng xe ôtô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con về nhà.

Thêm gần 700 người dân miền Tây được Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ về quê Thêm gần 700 người dân miền Tây được Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ về quê

TTO - Sáng 26-10, hàng trăm người dân miền Tây đã được Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ đưa về quê theo nguyện vọng. Có người trông về thăm gia đình mà mất ngủ cả đêm, có người mừng đến chảy nước mắt vì đã từng tính đi bộ về…

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận