Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

CSGT Bình Dương phủ nhận truy đuổi, bỏ mặc thanh niên tông trụ điện tử vong

04/12/2019 18:45 GMT+7

TTO - Video từ camera hành trình cho thấy xe máy của nam thanh niên 17 tuổi đi song song với xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông, cùng phóng với tốc độ nhanh dù đèn đỏ. Nam thanh niên sau đó tông trụ điện tử vong.

Camera hành trình quay cảnh cả xe của nam thanh niên và CSGT phóng nhanh dù có tín hiệu đèn đỏ. - Video N.T.H.

Ngày 4-12, liên quan tới vụ tai nạn khiến một thanh niên 17 tuổi tử vong trên quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương vào tối 2-12, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về nghi vấn cảnh sát giao thông (CSGT) truy đuổi khiến nạn nhân tông trụ điện tử vong, nhưng sau đó CSGT bỏ đi không cấp cứu nạn nhân, thượng tá Nguyễn Anh Kiệt - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương - phủ nhận thông tin này.

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn video quay cảnh nghi vấn xe của CSGT truy đuổi nam thanh niên, nhưng khi thấy nạn nhân tông trụ điện thì không ở lại cấp cứu mà bỏ đi.

CSGT Bình Dương phủ nhận truy đuổi, bỏ mặc thanh niên tông trụ điện tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nam thanh niên phóng nhanh tông trụ điện tử vong. Ảnh N.T.H.

Theo đó, camera hành trình gắn trên xe của một người dân quay cảnh vào gần 0h ngày 2-12, xe máy của nam thanh niên đi với tốc độ cao trên quốc lộ 13, hướng từ Thủ Dầu Một về Bến Cát. Đi song song với xe của nam thanh niên này là xe chuyên dụng của hai CSGT.

Khi tới ngã ba giao giữa quốc lộ 13 và đường Hoàng Hoa Thám, đoạn qua phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, mặc dù đang có tín hiệu đèn đỏ nhưng cả xe của nam thanh niên và xe của CSGT đều không giảm tốc độ mà vẫn phóng rất nhanh.

Xe của nam thanh niên tông vào trụ điện trên vỉa hè khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Còn xe của CSGT vượt đèn đỏ, rẽ phải sang đường Hoàng Hoa Thám. Nạn nhân sau đó được xác định danh tính là Tr.M.H., 17 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

CSGT Bình Dương phủ nhận truy đuổi, bỏ mặc thanh niên tông trụ điện tử vong - Ảnh 3.

Cảnh sát giao thông xử lý hiện trường vụ tai nạn - Ảnh N.T.H.

Theo thượng tá Nguyễn Anh Kiệt, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe của CSGT chỉ đi tuần tra mà "không truy đuổi" nam thanh niên. 

Về việc xe của CSGT rẽ phải mà không dừng lại khi thấy nam thanh niên tông trụ điện, ông Kiệt cho rằng lúc đó đằng sau còn có xe tải cũng thuộc tổ tuần tra đi lên và báo cho lực lượng có thẩm quyền xử lý vụ tai nạn ngay sau đó.

Về việc tại sao xe của CSGT vượt đèn đỏ và hai CSGT ngồi trên môtô chuyên dụng có quay lại hay không, ông Kiệt cho biết hiện Công an TP Thủ Dầu Một đang làm rõ vụ tai nạn, sắp tới sẽ có công bố thông tin đầy đủ, chính thức tới báo chí.

Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp: Thanh tra mời gần 20 CSGT làm việc, xác minh thông tin Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp: Thanh tra mời gần 20 CSGT làm việc, xác minh thông tin

TTO - Liên quan đến vụ cảnh sát giao thông (CSGT) tố cáo sếp, ngày 1-12, Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mời nhiều CSGT lên để xác minh. Bước đầu đã có nhiều CSGT xác định nội dung tố cáo là đúng.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận