07/03/2018 18:13 GMT+7

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy

BÁ SƠN – XUÂN AN
BÁ SƠN – XUÂN AN

TTO - Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ các nghi can trong vụ táo tợn tông xe vào CSGT để giải cứu thuốc lá lậu, qua xét nghiệm cho thấy cả 2 tài xế đều dương tính với ma túy.

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Công an kiểm đếm số thuốc lá lậu, số lượng lên tới 12.850 gói. ẢNH: TUẤN DUY

Ngày 7-3, liên quan vụ các nghi can vận chuyển thuốc lá lậu táo tợn tông xe liên tiếp làm 3 cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Bình Dương bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ các nghi can để điều tra hành vi vận chuyển hàng cấm và chống người thi hành công vụ.

Danh tính của 3 nghi can bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thanh Phú (23 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú tại Đồng Nai, tài xế lái xe Innova); Đỗ Tấn Chức (26 tuổi, tài xế xe bán tải) và Hoàng Thị Toan (31 tuổi, cùng thường trú tại Đồng Nai, là người ngồi trên xe bán tải).

Qua kiểm tra nhanh, công an xác định cả hai tài xế Phú và Chức đều dương tính với ma túy. Trên xe có dụng cụ tự chế nghi để sử dụng ma túy.

Tiến hành kiểm đếm số thuốc lá được vận chuyển, có tổng cộng 12.850 gói nhãn hiệu ngoại không có giấy tờ nhập khẩu đúng quy định. Các nghi can khai nhận với công an mua số thuốc lá trên từ Long An về Đồng Nai để tiêu thụ.

Trong số các cảnh sát giao thông bị thương có 3 cảnh sát bị thương nặng phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Trong ngày 7-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Giám đốc Công an tỉnh đã vào bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sỹ.  

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 6h ngày 7-3, tổ CSGT tỉnh Bình Dương tuần tra trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn thì phát hiện xe Innova do Phú lái chạy với tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tài xế Phú không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy.

Thấy dấu hiệu khả nghi, 3 môtô đặc chủng của công an được tăng cường để truy đuổi. 

Khi đến ngã tư thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một thì bất ngờ xe bán tải hiệu Ford Ranger do Chức lái, chở theo Hoàng Thị Toan, lao lên tông vào một môtô đặc chủng của CSGT để giải cứu xe Innova.

Các nghi can tiếp tục cho xe chạy trốn khỏi sự rượt đuổi của công an. 

Khi tới vòng xoay An Phú thì xe bán tải chạy về hướng thị xã Dĩ An, còn xe Innova rẽ hướng về thị xã Tân Uyên.

Trong quá trình truy đuổi, tài xế xe bán tải nhiều lần cản đường và tông liên tiếp vào công an. 

Khi tới đường Bùi Thị Xuân, thị xã Dĩ An, sau khi tiếp tục tông vào một mô tô làm 2 CSGT ngã xuống đường bất tỉnh thì xe bán tải bị mất lái và lao vào trụ điện ven đường. Hai người ngồi trên xe bán tải bị tạm giữ ngay sau đó.

Còn xe Innova bỏ chạy được tới khu vực trạm thu phí Thái Hòa, thị xã Tân Uyên cũng đã bị công an bắt giữ.

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Công an lấy lời khai tài xế xe bán tải Đỗ Tấn Chức - Ảnh: TUẤN DUY

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 3.

Công an lấy lời khai tài xế Nguyễn Thanh Phú - Ảnh: TUẤN DUY

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 4.

Xe của CSGT bị ngã do bị xe giải cứu thuốc lá tông - Ảnh: TUẤN DUY

Vụ tông CSGT tại Bình Dương: cả 2 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 5.

Chiếc xe bán tải nhiều lần tông trực diện vào xe của CSGT để giải cứu xe chở thuốc lá lậu, chỉ dừng lại khi bị tông vào cột điện - Ảnh: TUẤN DUY

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên