Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

CSGT Bình Dương: Có đẩy đuổi một nhóm trước khi phát hiện thanh niên tử vong

05/12/2019 13:50 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ tai nạn nghi vấn xe tuần tra của CSGT truy đuổi bỏ mặc nam thanh niên tông trụ điện tử vong, Phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương đã thông tin bước đầu.

CSGT Bình Dương: Có đẩy đuổi một nhóm trước khi phát hiện thanh niên tử vong - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông xử lý hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: N.T.H.

Ngày 5-12, liên quan tới vụ tai nạn khiến một thanh niên 17 tuổi tử vong trên quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương vào tối 2-12, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu.

Theo Phòng CSGT, vào trước thời điểm phát hiện vụ tai nạn (tối 2-12), tổ tuần tra của Phòng CSGT có đẩy đuổi, giải tán một nhóm thanh thiếu niên dàn hàng ngang, nẹt pô, rú ga, gây mất trật tự công cộng tại khu vực ngã sáu Bình Dương, đường Yersin... thuộc địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Khi thấy tổ tuần tra CSGT, nhóm thanh thiếu niên bỏ chạy về nhiều hướng nên tổ công tác cũng chia thành các nhóm để đẩy đuổi.

Về vụ tai nạn tại ngã ba quốc lộ 13 - đường Hoàng Hoa Thám, khiến nam thanh niên 17 tuổi tử vong, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho rằng: khi nhóm tuần tra tới khu vực này thì phát hiện vụ tai nạn nên đã dừng lại để kiểm tra, gọi điện báo cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, theo Phòng CSGT, khi kiểm tra nhận thấy nạn nhân đã tử vong tại hiện trường nên lực lượng chức năng không đưa đi bệnh viện nữa mà báo để Công an TP Thủ Dầu Một tới điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương không nói rõ nam thanh niên tử vong có thuộc nhóm thanh thiếu niên bị CSGT đẩy đuổi, giải tán hay không. Cũng như chưa lý giải việc vì sao xe "bồ câu" chở theo hai CSGT chạy song song với xe nạn nhân trước thời điểm xảy ra tai nạn, cùng đi tốc độ cao và xe "bồ câu" này khi thấy nam thanh niên tông trụ điện thì vượt đèn đỏ rẽ đi luôn mà không dừng lại?

Trước đó, camera của người dân quay cảnh vào khoảng 0h ngày 2-12, xe máy của nam thanh niên đi với tốc độ cao trên quốc lộ 13, hướng từ Thủ Dầu Một về Bến Cát. Đi song song với xe của nam thanh niên này là xe "bồ câu" chở theo hai CSGT.

Khi tới ngã ba giao giữa quốc lộ 13 và đường Hoàng Hoa Thám, đoạn qua phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, mặc dù đang có tín hiệu "đèn đỏ", nhưng cả xe của nam thanh niên và xe của CSGT đều không giảm tốc độ mà vẫn phóng rất nhanh.

Ngay sau đó xe của nam thanh niên đã tông vào trụ điện trên vỉa hè khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Còn xe của CSGT vượt đèn đỏ, rẽ phải sang đường Hoàng Hoa Thám. Nạn nhân sau đó được xác định danh tính là Tr.M.H. (17 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Anh Kiệt - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương nói, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe của CSGT chỉ đi tuần tra mà "không truy đuổi" nam thanh niên.

Về việc xe của CSGT rẽ phải mà không dừng lại khi thấy nam thanh niên tông trụ điện, ông Kiệt cho rằng lúc đó đằng sau còn có xe tải cũng thuộc tổ tuần tra đi lên và báo cho lực lượng có thẩm quyền xử lý vụ tai nạn ngay sau đó.

Hiện Công an TP Thủ Dầu Một đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn.

Video: Thanh niên 17 tuổi đâm cột điện tử vong và chiếc xe CSGT vượt đèn đỏ khó hiểu? Video: Thanh niên 17 tuổi đâm cột điện tử vong và chiếc xe CSGT vượt đèn đỏ khó hiểu?

TTO - Xe máy của nam thanh niên 17 tuổi đâm mạnh vào cột điện dẫn đến tử vong, trong khi xe môtô của CSGT thì vượt đèn đỏ rẽ phải? CSGT Bình Dương giải thích vì phí sau xe môtô có xe tải làm nhiệm vụ sẽ đến xử lý vụ tai nạn liệu có hợp tình hợp lý?

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận