Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

CSAGA xin lỗi, rút video - VTV cân nhắc việc Phạm Anh Khoa lên sóng

14/05/2018 16:03 GMT+7

TTO - Sau khi chương trình đối thoại với Phạm Anh Khoa của Trung tâm CSAGA bị dư luận phản ứng dữ dội, trung tâm này đã đưa ra lời xin lỗi.

Sáng 14-5, Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với Ban Thư ký Biên tập của VTV về các chương trình hiện đang phát sóng trên VTV có Phạm Anh Khoa tham gia. Lãnh đạo của ban này cho biết VTV vẫn đang theo dõi vụ việc và “vẫn sẽ phải cân nhắc” về sự có mặt của Phạm Anh Khoa trên sóng trong tương lai.

Trước đó, cuộc trò chuyện tung ra ngày 12-5 của Trung tâm CSAGA nhằm ‘giúp’ Phạm Anh Khoa nhận ra ‘sai lầm’ và mời anh này tiếp tục đồng hành cùng các chương trình hành động nâng cao nhận thức, đã khiến dư luận giận dữ.

Phạm Anh Khoa xin lỗi - Video: CSAGA Việt Nam

CSAGA xin lỗi, rút video - VTV cân nhắc việc Phạm Anh Khoa lên sóng - Ảnh 2.

Phần lớn phản ứng của những người xem clip của trung tâm này đều nhấn nút có biểu tượng phẫn nộ.

Ban lãnh đạo trung tâm CSAGA đã ra thông báo xin lỗi, nội dung cho biết họ đã thấy những phản hồi của cộng đồng mạng, họ chia sẻ CSAGA làm cuộc trò chuyện gây sóng gió nói trên với mong muốn lan truyền các kiến thức về quấy rối tình dục, khích lệ sự thay đổi của nam giới.

CSAGA cho rằng sứ mệnh của tổ chức này là bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái, mà để phụ nữ và trẻ em gái được an toàn hơn, rất cần có các chương trình làm việc với nam giới.

"Vận động sự thay đổi của nam giới và phòng ngừa bạo lực là một phần quan trọng trong các hoạt động của CSAGA, và cũng là xu thế tất yếu của các can thiệp nhằm chấm dứt bạo lực với phụ nữ tại nhiều quốc gia và trên thế giới." CSAGA khẳng định.

Tổ chức này tin rằng "Phụ nữ và trẻ em gái chỉ có thể hạnh phúc và an toàn khi nam giới thay đổi nhận thức, hành vi bạo lực và gia trưởng." Chính vì lẽ đó họ sẽ tiếp tục những hoạt động hỗ trợ phụ nữ và nam giới vì một xã hội không có bạo lực và kỳ thị.

Tuy nhiên hiểu rằng video trò chuyện với Phạm Anh Khoa của CSAGA có thể làm nhiều người tổn thương nên CSAGA đã gỡ bỏ clip và thông cáo báo chí đã đăng tải trên website về sự kiện này.

CSAGA cũng gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy tổn thương và thất vọng sau khi xem đoạn trò chuyện nói trên."

CSAGA xin lỗi, rút video - VTV cân nhắc việc Phạm Anh Khoa lên sóng - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa trao đổi với Giám đốc CSAGA, bà Vân Anh trong clip làm dậy sóng dư luận

Vụ việc Phạm Anh Khoa liên tiếp bị 3 người phụ nữ cáo buộc 'gạ tình' và tấn công tình dục chưa ngã ngũ thì cuộc phỏng vấn Phạm Anh Khoa của trung tâm CSAGA không khác gì đổ dầu vào lửa.

Trong clip có thể nhận thấy, giám đốc của CSAGA là bà Vân Anh nhận vai trò là người tư vấn, hướng dẫn giúp Anh Khoa nhận ra ‘sai lầm' của mình. Sau một hồi trao đổi, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã 'nhận ra sai lầm'.

Sai lầm mà Anh Khoa nhận ở đây chỉ là vì thiếu hiểu biết, dẫn tới những lời nói, hành xử thiếu chuẩn mực gây tổn thương cảm xúc cho người khác.

CSAGA xin lỗi, rút video - VTV cân nhắc việc Phạm Anh Khoa lên sóng - Ảnh 4.

Phạm Lịch và Phạm Anh Khoa trong chương trình "Trời sinh một cặp"

Lời xin lỗi này bị dư luận đánh giá là không biết hướng tới ai, không thành thật.

CSAGA là một trung tâm không chỉ giúp đỡ những người bị hại, mà còn giúp đỡ cả những người từng gây ra tội lỗi hoàn lương.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng CSAGA đã can thiệp sai thời điểm và sai đối tượng. Ngoài ra, việc trung tâm này tiếp tục mời Khoa đồng hành với các hoạt động nâng cao nhận thức của nam giới về vấn đề quấy rối tình dục đã khiến cho dư luận thực sự tức giận.

Phạm Anh Khoa lên sóng với CSAGA: Chỉ là một lời xin lỗi qua loa Phạm Anh Khoa lên sóng với CSAGA: Chỉ là một lời xin lỗi qua loa

TTO - Clip CSAGA phỏng vấn ca sĩ Phạm Anh Khoa, nhân vật chính trong scandal bị nhiều cô gái tố 'gạ tình' và tấn công tình dục đã khiến dư luận phản ứng.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận