12/05/2018 18:24 GMT+7

Sau những cáo buộc 'gạ tình', Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi

P.V
P.V

TTO - Trong một diễn tiến bất ngờ, trung tâm CSAGA và ca sĩ Phạm Anh Khoa vừa ra thông cáo báo chí, trong đó rocker đã lên tiếng về những hành vi mà mình bị cáo buộc.

Sau những cáo buộc gạ tình, Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

Phạm Anh Khoa - Ảnh: Gia Tiến

Theo thông cáo báo chí này, thời gian qua, vũ công Phạm Lịch, Nga My và một số nữ nghệ sĩ hoạt động chung cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa đã có những lời nói và hành vi quấy rối tình dục trong luyện tập và biểu diễn.

Trước những cáo buộc này, đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) đã tổ chức đối thoại với ca sĩ Phạm Anh Khoa trong ngày 11-5. 

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự chứng kiến của Liên minh truyền thông về quyền của người dễ bị tổn thương (RIM).

Trong cuộc đối thoại, Phạm Anh Khoa đã chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Phạm Anh Khoa đưa ra lời xin lỗi trong cuộc đối thoại diễn ra ngày 11-5 - Video: CSAGA Việt Nam

Thông cáo viết: "Tại cuộc đối thoại, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã khẳng định anh không có ý định gạ tình như bị cáo buộc. Tuy nhiên, anh cũng thẳng thắn thừa nhận một số hành vi, lời nói đã nêu đối với bạn diễn, xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ. 

Trước sự phân tích của đại diện trung tâm CSAGA, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã nhận thức rõ phong cách tập luyện, ngôn từ và hoạt động như vậy có thể vô tình gây hiểu lầm và tổn thương cho bạn diễn nói riêng cũng như một số phụ nữ nói chung.

Sau những cáo buộc gạ tình, Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi - Ảnh 3.

Từ nhận thức này, ca sĩ Phạm Anh Khoa chính thức nói lời xin lỗi tới vũ công Phạm Lịch, Nga My và bất cứ bạn diễn nữ nào đã cảm thấy bị tổn thương trước lời nói, hành vi mà anh đã gây ra

Đồng thời, Phạm Anh Khoa tuyên bố một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức cho các nam nghệ sĩ khác nói riêng và nam giới nói chung đã và đang có những lời nói và hành vi tương tự nhằm giúp tránh gây tổn thương cho bạn diễn nữ nói riêng cũng như phụ nữ và trẻ em gái nói chung. 

Anh cũng hoàn toàn tự nguyện tuyên bố sẽ tham gia nhiệt tình các hoạt động vì bình đẳng giới, chống quấy rối tình dục do trung tâm CSAGA tổ chức một cách phi vụ lợi." 

Trung tâm CSAGA cũng cho biết họ tin với hành động này, Phạm Anh Khoa sẽ nỗ lực để khắc phục những hiểu lầm, những tổn thương không đáng có trong thời gian vừa qua. Từ đó lan truyền thông điệp về việc bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái nói chung.

Quỹ dân số Liên hợp quốc gỡ ảnh Phạm Anh Khoa khỏi fanpage Quỹ dân số Liên hợp quốc gỡ ảnh Phạm Anh Khoa khỏi fanpage

TTO - Đại diện truyền thông của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc cho biết họ tạm thời gỡ hết những hình ảnh có mặt của Phạm Anh Khoa trên facebook và website của tổ chức.

P.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Phạm Anh Khoa metoo