Tag: CPTPP

Ba đề xuất của Việt Nam cho IPEF

Những quan chức, lãnh đạo của các nền kinh tế vừa là thành viên APEC, CPTPP và tham gia đàm phán IPEF đang có một tuần hết sức bận rộn tại San Francisco (Mỹ). Việt Nam là một trong các nền kinh tế như vậy.

Gỗ, dệt may của Việt Nam có nhiều dư địa xuất khẩu sang Úc

Giữa bối cảnh ngành gỗ và dệt may gặp khó tại thị trường châu Âu, Úc đang là thị trường hứa hẹn cho doanh nghiệp Việt.

Đài Loan điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật về nỗ lực gia nhập CPTPP

Theo Hãng tin Reuters, Đài Loan đang điều tra khả năng rò rỉ tài liệu bao gồm các điện tín ngoại giao và các báo cáo mật về nỗ lực gia nhập CPTPP của hòn đảo này.

Chính thức vào CPTPP, Anh háo hức vì rượu Whisky, ô tô được miễn thuế

12 chữ ký của các bộ trưởng CPTPP và Vương quốc Anh hôm 16-7 đánh dấu chặng đường mới của London sau hơn 2 năm xin gia nhập khối thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ukraine xin tham gia Hiệp định CPTPP

Nhật Bản và New Zealand cho biết Ukraine đã chính thức gửi đơn xin tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Anh gia nhập CPTPP, Việt Nam hưởng lợi gì?

Anh hoàn tất đàm phán CPTPP và gia nhập vào cuối năm 2023 được những người ủng hộ Brexit xem như một chiến thắng quan trọng.

Đại sứ Anh cảm ơn Việt Nam giúp gia nhập CPTPP

Việt Nam là nước chủ nhà vòng đàm phán cuối cùng giữa Anh và các nước CPTPP. Vòng đàm phán kết thúc thành công, mở ra con đường để Anh trở thành thành viên chính thức của khối.

Anh là thành viên thứ 12 của CPTPP

Ngày 31-3, Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố quốc gia của ông sẽ chính thức gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng với 11 quốc gia khác.

Anh quyết tâm gia nhập CPTPP năm nay

Các quan chức Anh đang đi lại như con thoi giữa các nước thành viên CPTPP để vận động kết nạp. London tin rằng sự gia nhập của họ sẽ đem lại lợi ích lớn cho liên minh thương mại này và ngược lại.

Đến Việt Nam, quan chức Anh nói muốn gia nhập CPTPP 'càng sớm càng tốt'

Quốc vụ khanh Anh phụ trách thương mại Greg Hands nhấn mạnh những gì Anh có thể làm cho CPTPP, trong đó có Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khối.