Cover ca khúc phim, Ái Phương làm sống lại những ký ức cùng 'Họa bì'

28/09/2019 09:38 GMT+7

TTO - NhacCuaTui tiếp tục phát hành độc quyền ca khúc thứ 3 trong series 'The Ai Phuong show' của Ái Phương mang tên 'Họa tâm', vừa lên sóng vào tối 27-9.

Cover ca khúc phim, Ái Phương làm sống lại những ký ức cùng Họa bì - Ảnh 1.

Họa tâm của Ái Phương được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui, cho thấy quyết tâm hỗ trợ hết mình những sáng tạo của nghệ sĩ mà NhacCuaTui đã cam kết.

Điểm sáng trong format The Ai Phuong show mùa 2 mà Ái Phương đem lại không chỉ dừng ở việc viết lời Việt cho những ca khúc nhạc Hoa quen thuộc mà còn bởi sự đầu tư kĩ lưỡng về cách quay, lối trang điểm kết hợp với trang phục mang phong vị thập niên 80 - 90 khiến người xem dễ dàng hồi tưởng những giai điệu từng gắn liền với kí ức của mình.

Thêm vào đó, cách viết lời vừa thể hiện tư duy âm nhạc hiện đại, phản ánh cá tính của nữ ca sĩ, lại không làm mất bản sắc của bài hát khiến Ái Phương dễ dàng chiếm được cảm tình từ phía người xem.

Cover ca khúc phim, Ái Phương làm sống lại những ký ức cùng Họa bì - Ảnh 2.

Ái Phương chọn phiên bản đầy day dứt của Trương Lượng Dĩnh để "Việt hóa" nhưng truyền tải một cách nhẹ nhàng hơn - Ảnh: NhacCuaTui

Sau hai tập Lạnh lẽoNgười tình mùa đông nhận được không ít lời khen, Ái Phương không làm khán giả thất vọng khi mang đến bản nhạc từng “gây thương nhớ” cho hàng nghìn fan điện ảnh mang tên Hoạ tâm ở tập 3 này.

Hoạ tâm là bản OST nổi tiếng của bộ phim Hoạ bì, từng được khán giả biết đến qua hai phiên bản của Triệu Vy và Trương Lượng Dĩnh. Trong đó, phiên bản của Trương Lượng Dĩnh gây ấn tượng mạnh bởi giai điệu day dứt, chứa đầy sự ẩn ức của người phụ nữ. Và đây cũng phiên bản mà Ái Phương lựa chọn để "Việt hóa" trong tập 3 này.

Khi được hỏi về quá trình thu âm ca khúc được xem là khá “nặng ký” này với Ái Phương, nữ ca sĩ đã có những bày tỏ thẳng thắn: “Đây là một ca khúc khó, đòi hỏi không chỉ kỹ thuật mà còn phải cân bằng cảm xúc.

Viết lời cho Họa tâm cũng là điều khiến Phương trăn trở nhiều vì sợ mình không làm tới, mất đi cái thần của bài hát. Thế nhưng, khi ra thành quả thì thực sự Phương rất hài lòng.

Cover ca khúc phim, Ái Phương làm sống lại những ký ức cùng Họa bì - Ảnh 3.

Dù xúc động đến rơi lệ trước khi quay nhưng Họa tâm lại là clip "một phát ăn ngay" của Ái Phương, chỉ quay một lần là đạt - Ảnh: NhacCuaTui

Trước khi thu ca khúc Họa tâm, Phương nhớ mình đã khóc rất nhiều. Có lẽ, bản thân lúc đó đã quá nhập tâm vào giai điệu lẫn ca từ bài hát. Sau khi kịp lấy lại bình tĩnh thì Phương quyết định thu bài hát luôn. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, có thể nói, đây là ca khúc mà Phương thực hiện nhanh nhất The Ai Phuong Show mùa 2 này”.

Lấy cảm hứng từ Vương Phi, Ái Phương gây thương nhớ với "Người tình mùa đông" Lấy cảm hứng từ Vương Phi, Ái Phương gây thương nhớ với 'Người tình mùa đông'

TTO - Sau những phản hồi tích cực trong tập đầu tiên của The Ai Phuong show mùa 2, Ái Phương tiếp tục ra mắt khán giả ca khúc nằm lòng của thế hệ 8x, 9x - 'Người tình mùa đông'.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận