18/06/2024 17:47 GMT+7

Coteccons và CTCP Đồng Tâm đánh giá cao chương trình 'Việt Nam Xanh' của báo Tuổi Trẻ

HOÀI DƯ
và 1 tác giả khác

GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 là giải chạy quy mô lớn nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Việt Nam Xanh" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm - chia sẻ về chương trình Việt Nam Xanh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm - chia sẻ về chương trình Việt Nam Xanh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) cùng báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và  Công ty cổ phần Đồng Tâm phối hợp tổ chức.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24-8-2024, với 3 cự ly: 5km - 10km - 21km.

Giải chạy thiết thực với chương trình "Việt Nam Xanh"

Vừa qua, báo Tuổi Trẻ đã khởi động và triển khai dự án "Việt Nam Xanh" với nhiều hoạt động truyền thông - sự kiện như: Diễn đàn Việt Nam Xanh, Thành phố xanh của tôi, Cuộc thi "Tái tạo xanh", Chương trình tham quan "Nhà máy xanh", Ngày hội Việt Nam Xanh, các hội thảo, giải chạy, workshop... diễn ra xuyên suốt trong năm 2024.

Trong tháng 4 vừa qua, báo Tuổi Trẻ chính thức phát động và triển khai dự án "Việt Nam Xanh". Mục đích nhằm nâng cao ý thức và thúc đẩy hành động đối với cộng đồng, cơ quan ban ngành, cùng các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải. Giải chạy GreenUp Marathon cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Việt Nam Xanh".

Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm (trái) và ông Bolat Duisenov - chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons - đánh giá cao chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ "vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm (trái) và ông Bolat Duisenov - chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons - đánh giá cao chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ "vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phát biểu trong buổi họp báo công báo giải chạy vào sáng 18-6, ông Bolat Duisenov, chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons, đã đề cao chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển bền vững.

Ông Bolat Duisenov nhận xét: "Việc nâng cao sự hiểu biết, ý thức về vấn đề môi trường, phát triển bền vững là vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là công việc của riêng Coteccons, báo Tuổi Trẻ, của các đơn vị đồng hành mà là của tất cả mọi người Việt Nam.

Tại sao chúng tôi phải tổ chức giải chạy? Vì thông qua đó, chúng ta có thể nêu bật lên được vấn đề bảo vệ một hành tinh xanh. Chúng ta phải thường xuyên nhắc nhở về điều này. Chúng tôi mong rằng, cứ mỗi km chạy được sẽ có thêm 1 cây xanh được trồng lên. Tôi muốn nhắc lại tôn chỉ mục đích của mình là mong muốn Việt Nam sẽ ngày một xanh hơn. Do đó, việc lồng ghép giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 vào chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ là hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của chúng tôi".

Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm, chia sẻ bản thân ông rất yêu mến cây xanh. Ông khẳng định rằng Cảng quốc tế Long An - nơi tổ chức giải chạy GreenUp Marathon – Long An Half Marathon 2024 là một trong những cảng được phủ "xanh" trên cả nước.

"Sau khi ban tổ chức khảo sát và vẽ ra cung đường chạy tại Cảng quốc tế Long An, tôi thấy có rất nhiều khu vực rất đẹp. Bản thân tôi rất yêu cây xanh. Nhiều tập đoàn quốc tế khi đến Cảng quốc tế Long An đều khen đây là một cảng xanh, mát.

Cảng của chúng tôi vẫn đang trong quá trình đầu tư, hướng đến việc trồng thêm nhiều cây xanh nữa. Tôi nhận thấy rằng giải chạy lần này và chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ rất phù hợp, hướng đến mục tiêu xanh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để phối hợp với ban tổ chức thực hiện một giải đấu chu đáo, an toàn, lành mạnh và hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải".

Cam kết trồng rừng ở hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 và lễ ký kết biên bản ghi nhớ trồng rừng tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 và lễ ký kết biên bản ghi nhớ trồng rừng tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cũng tại buổi họp báo công bố giải sáng 18-6, các bên liên quan đã ký kết biên bản ghi nhớ về hoạt động trồng rừng.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ, Coteccons, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) ký biên bản về thỏa thuận ban đầu về quá trình đồng hành và tài trợ hoạt động trồng cây - hướng đến cộng đồng và phục hồi rừng tại địa bàn huyện Hướng Hóa.

Diện tích trồng rừng dự kiến là 10ha thuộc khu quy hoạch rừng, với số lượng cây trồng dự kiến là 11.110 cây, kinh phí là 619.508.000 đồng.

Tiếp đó, báo Tuổi Trẻ và Coteccons tiếp tục ký biên bản ghi nhớ với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình). Nội dung ký kết liên quan đến vấn đề đồng hành, tài trợ hoạt động trồng cây - hướng đến cộng đồng, bảo vệ quần thể động vật khu rừng đặc dụng đặc biệt loài voọc gáy trắng nguy cấp cần bảo tồn.

Diện tích trồng dự kiến là 10ha thuộc khu quy hoạch rừng đặc dụng, với số lượng cây trồng dự kiến là 11.110 cây và kinh phí là 676,995,000 đồng.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và đúng với mục tiêu đề ra của chương trình Việt Nam Xanh của báo Tuổi Trẻ - "Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững".

Chi tiết về đường chạy và đăng ký tham gia chạy tại: https://marathon.coteccons.vn/.

Ca sĩ Đức Tuấn tham dự buổi họp báo sáng 18-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ca sĩ Đức Tuấn tham dự buổi họp báo sáng 18-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ca sĩ Đức Tuấn: Trải nghiệm thú vị từ Giải chạy GreenUP Marathon

Tham dự buổi họp báo sáng 18-6, ca sĩ Đức Tuấn - người rất đam mê chạy bộ chia sẻ: "Tôi đã từng được tham dự Giải chạy GreenUP Marathon tại Bình Dương. Theo cảm nhận của tôi, đường chạy của những giải này khá thú vị và thử thách. Như giải chạy năm ngoái, tuy là half marathon nhưng đường chạy lại khá giống trail vì một số nơi bùn lầy, khó chạy.

Mình đã phải lội ruộng lội sình khá nhiều nhưng nó mang đến những trải nghiệm đáng nhớ. Năm nay, giải được tổ chức ở Long An là một tỉnh miền Tây. Bản thân tôi cũng là người con của miền Tây, hy vọng tôi sẽ được trải nghiệm những cung đường chạy nhiều cảm xúc vào tháng 8 tới".

Cùng LPBank phủ xanh Việt Nam trong Ngày hội trồng cây năm 2024Cùng LPBank phủ xanh Việt Nam trong Ngày hội trồng cây năm 2024

‘Ngày hội trồng cây - Vì một Việt Nam xanh’ là hoạt động cộng đồng ý nghĩa được LPBank phát động triển khai trong năm 2024. Số lượng cây xanh được trồng mới sẽ góp phần phục hồi hệ sinh thái, bảo vệ môi trường...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên