Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Công viên nội khu 'vùng xanh' vẫn chưa thể hoạt động dù TP.HCM cho phép

16/09/2021 17:40 GMT+7

TTO - Công viên các khu chung cư, khu nhà ở tại vùng xanh nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục, tuy nhiên, trên thực tế vẫn đóng cửa.

Công viên nội khu vùng xanh vẫn chưa thể hoạt động dù TP.HCM cho phép - Ảnh 1.

Công viên tại một chung cư thuộc TP Thủ Đức dù không có ca nhiễm nhưng vẫn vắng bóng người dân do chưa được phép hoạt động - Ảnh: LÊ PHAN

Trong cuộc họp tối 15-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình lưu ý xem xét hoạt động lại đối với công viên thuộc các khu chung cư, khu nhà ở trên cơ sở đảm bảo an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 16-9.

Tuy nhiên ghi nhận tại một số khu vực, các công viên nội khu dân cư vẫn vắng bóng người dân sinh hoạt, rào chắn vẫn được duy trì. Một số khu vực khác tại các khu chung cư bảo vệ vẫn nhắc nhở người dân không được tụ tập vì chưa có quyết định cho phép của địa phương.

Tại công viên nội khu dân cư trên đường số 7 (phường Tân Kiểng, quận 7) các hàng rào chắn cùng dây giăng vẫn được đặt cố định. 

Người dân khu vực cho biết, có xem qua báo chí thì được biết người dân có thể tập thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các "vùng xanh". Tuy nhiên hiện tại địa phương vẫn chưa có thông báo đến người dân, nên mọi người vẫn chưa dám ra ngoài tập thể dục.

Công viên nội khu vùng xanh vẫn chưa thể hoạt động dù TP.HCM cho phép - Ảnh 2.

Công viên tại chung cư Lavita, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức vẫn còn rào chắn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Còn tại công viên ở chung cư Lavita (đường số 3, phường Trường Thọ) vẫn đóng cửa. Các bảo vệ cho biết "do vẫn chưa có thông báo từ phường nên không mở cửa".

Một khu công viên khác tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, dù chung cư không có ca nhiễm tuy nhiên phần công viên, bể bơi, khu sinh hoạt chung vẫn chưa được hoạt động. 

Bảo vệ tại đây vẫn túc trực nhắc nhở người dân sau khi mua hàng cần thiết tại các cửa hàng tiện ích hoặc nhận hàng từ lực lượng shipper thì trở lại căn hộ của mình, không được đi lại tụ tập dưới công viên.

Ông Nguyễn Hùng Tín, chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7 (địa phương vùng xanh của TP.HCM), cho biết về việc mở công viên tại các nội khu dân cư, chung cư dù có chủ trương nhưng chưa thực hiện được vì "phường vẫn phải khảo sát thêm về mức độ an toàn, làm việc với cư dân mới có thể triển khai".

Công viên nội khu vùng xanh vẫn chưa thể hoạt động dù TP.HCM cho phép - Ảnh 3.

Một công viên nội khu phường Tân Kiểng, quận 7 vẫn còn rào chắn để ngăn người dân tụ tập - Ảnh: CHÂU TUẤN

Còn ông Bùi Ngươn Tình, chủ tịch UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, chia sẻ hiện tại phường chưa thể cho mở cửa các công viên nội khu dân cư, chung cư. 

"Mong người dân ráng chờ thêm một thời gian, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định chúng tôi sẽ thông báo đến từng khu phố để người dân có thể ra công viên hoạt động thể dục, thể thao trở lại như bình thường", ông Tình cho biết thêm.

TP.HCM: Được xuống công viên chung cư tập thể dục nếu lãnh đạo quận chấp thuận TP.HCM: Được xuống công viên chung cư tập thể dục nếu lãnh đạo quận chấp thuận

TTO - UBND TP.HCM chỉ đạo với các công viên tại các khu chung cư, khu nhà ở thuộc 'vùng xanh' nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận