21/09/2021 20:01 GMT+7

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Chiều 21-9, người dân tại phường Tân Phong và Tân Phú (quận 7, TP.HCM) vui mừng, phấn khởi khi các công viên được mở cửa trở lại, người dân có thể đi tập thể dục, thể thao sau thời gian dài ở trong nhà giãn cách xã hội.

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 1.

Người dân phấn khởi khi được ra công viên hoạt động thể dục, thể thao trở lại sau thời gian dài ở trong nhà giãn cách xã hội - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khoảng 17h chiều 21-9, tại công viên Cảnh Đồi (phường Tân Phong), UBND quận 7 làm lễ khởi động thí điểm mở cửa các điểm luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn quận.

Trong chiều hôm nay, một số người dân đầu tiên trên địa bàn phường Tân Phong đã được phát phiếu để vào công viên hoạt động thể dục, thể thao. Nhiều người dân tỏ ra vui mừng khi được ra ngoài hoạt động sau thời gian dài ở trong nhà giãn cách xã hội.

Cô Nguyễn Thị Thanh (ngụ phường Tân Phong) chia sẻ: "Chưa bao giờ tôi ở trong nhà lâu như thế, khi biết công viên mở cửa được đi ra ngoài tập thể dục, tôi cảm thấy rất phấn khởi.

Những ngày qua ở trong nhà giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh, tôi và chắc hẳn nhiều người khác cũng trông chờ từng ngày được ra ngoài ăn sáng, ăn trưa, được đi tập thể dục, gặp bạn bè... Chiều nay được ra ngoài công viên, tôi thật sự rất xúc động".

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 2.

Những người dân đầu tiên tại phường Tân Phong (quận 7) được cấp phiếu đến công viên - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - phó chủ tịch UBND quận 7 - cho biết chiều nay quận chính thức thực hiện khởi động chương trình này. Các điểm luyện tập sẽ có điều kiện về thời gian luyện tập, có khung giờ cụ thể và điều kiện của người đi tập.

Số lượng người vào công viên được giới hạn theo diện tích, 10 mét vuông khuôn viên cho 1 người và khoảng cách của 2 người trong khuôn viên là trên 2 mét.

UBND các phường sẽ tiếp nhận đăng ký của người dân và xem xét tiêu chí: dân vùng xanh, tiêm vắc xin chưa, có phải là người dân ở khu vực mình đã bố trí ở khuôn viên này hay không. Sau đó quận sẽ tiến hành cấp thẻ để đi tập thể dục, đồng thời tổ thẩm định của quận sẽ thẩm định công viên.

Bà Ngoan cho biết thêm hiện tại quận chưa mở cửa công viên ở các khu chung cư. Nhưng trong thời gian tới quận sẽ xem xét mở rộng hơn những hình thức thể thao bên trong nhà, tiến tới các vùng xanh trên địa bàn của quận sẽ đều có đăng ký các điểm tập, mở rộng thêm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân.

Ngày 21-9, UBND quận 7 vừa có kế hoạch thử nghiệm hoạt động luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn quận trong giai đoạn bình thường mới từ 20-9. Việc này nhằm nâng cao sức khỏe của người dân để có sức phòng chống dịch; giảm bớt người nhiễm bệnh và thực hiện phương án hoạt động trở lại các lĩnh vực.

Các địa điểm được cho phép gồm công viên Cảnh Đồi (đường N-Nam, khu phố 4), sân quần vợt Wonderland (đường Đặng Đại Độ) và Sky Garden (số 800 Nguyễn Văn Linh), công viên Nam Viên khu S (khu phố 6, phường Tân Phú), các sân quần vợt Nhà văn hóa Phụ nữ (số 2 Nguyễn Đổng Chi), Nguyệt Quế (đường Nguyễn Thị Thập), Khu Nam (số 9-11 đường Tân Phú).

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 4.

Người dân bắt đầu đi tập thể dục tại công viên Cảnh Đồi (phường Tân Phong) chiều 21-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 5.

Thời gian luyện tập có khung giờ cụ thể theo quy định - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 6.

Các địa phương sẽ ưu tiên trước cho người dân vùng xanh, vùng lân cận địa điểm tập luyện và người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin, ưu tiên cho người trên 50 tuổi để họ có điều kiện phục hồi sức khỏe trong thời gian giãn cách - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 7.

Các công viên, điểm tập mở cửa hoạt động phải có ban quản lý, người quản lý - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 8.

Số lượng người vào công viên được giới hạn theo diện tích, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận - - Ảnh: CHÂU TUẤN

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao - Ảnh 9.

Người dân có nhu cầu đến công viên sẽ đăng ký trước và được lực lượng quản lý quét mã QR, cấp phiếu trước cho vào hoạt động - Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ 1-10, quận 7 mở lại câu lạc bộ thể thao, sân bóng đá, công viên an toàn Từ 1-10, quận 7 mở lại câu lạc bộ thể thao, sân bóng đá, công viên an toàn

TTO - Quận 7, TP.HCM vừa có kế hoạch thử nghiệm hoạt động thể dục thể thao theo 2 giai đoạn: từ 1-10 sẽ cho câu lạc bộ thể thao, sân vận động, sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo, các công viên có dụng cụ thể dục được hoạt động.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên