09/04/2022 17:30 GMT+7

Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

T.D.V
T.D.V

Ngày 8-4 UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 1.

Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba

Đây là Hội nghị nhằm tôn vinh những đóng góp của cá nhân, tập thể, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong công cuộc xây dựng đất nước, đặc biệt trong bối cảnh khắc nghiệt bởi đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn cầu.

Với những đóng góp to lớn, Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt (chi nhánh Đà Lạt) trực thuộc Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (thành viên của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Hành trình xuyên suốt cả chiến dịch

Trong năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên cả nước, tập đoàn Phương Trang - FUTA Group cũng như các doanh nghiệp khác đều bị tổn thất rất nặng do dịch bệnh.

Đặc biệt giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ từ tháng 6/2021, cả nước chính thức chuyển sang giai đoạn gồng mình chống dịch. Một số tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng phong tỏa, giãn cách; các doanh nghiệp vận tải ngưng hoạt động, các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, đời sống thường nhật bị đảo lộn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, tập đoàn đã huy động tổng lực hơn 10.000 người và tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực vận tải, logistics hàng đầu Việt Nam tham gia vào chiến dịch chống dịch như chống giặc.

Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 2.

5000 chuyến xe đã đưa đồng bào về quê tránh dịch ở khắp các tỉnh

Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, Công ty CP Dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang (FUTA Express)… đều là thành viên của FUTA Group.

Với hơn 2.000 đầu xe các loại, trong đó gần 1.000 xe giường nằm, đang khai thác trên 60 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định và hàng trăm phòng vé, trạm trung chuyển trên khắp cả nước; hàng trăm điểm giao nhận hàng hoá khác nhau… đã đóng góp rất lớn vào công cuộc chống dịch của đất nước.

Đã có hơn 62.000 chuyến xe an toàn được thực hiện, bao gồm hơn 19.000 chuyến xe đưa đón đội ngũ y, bác sĩ trong công tác chống dịch; gần 43.000 chuyến xe phục vụ bệnh nhân F0 COVID-19.

Hơn 26.000 chuyến xe cấp cứu F0 và gần 17.000 chuyến xe đưa đón bệnh nhân đi cách ly; 5000 chuyến xe o đồng đưa đồng bào về quê; hàng trăm tấn rau củ được vận chuyển từ Đà Lạt về TP.HCM và nhiều tỉnh thành cho các bếp ăn 0 đồng và các bệnh viện.

Ngay trong tâm điểm của dịch, vào thời khắc cấp bách khi thiếu thốn xe cấp cứu 8/2021, FUTA Group đã nhập khẩu thêm 99 xe Toyota Hiace mới 100% để tiếp tục hoán chuyển thành xe cấp cứu, nâng tổng số đội xe cứu thương lên tới gần 400 chiếc.

Đội quân gần 400 xe cứu thương của Phương Trang suốt ngày đêm đưa đón bệnh nhân F0 đến các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19. Những bác tài đã trở thành những chiến binh dũng cảm trực tiếp sát cánh cùng đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.


Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 3.

Chiếc xe cấp cứu dã chiến mang thương hiệu Phương Trang được hoán cải làm xe cấp cứu

Cũng tại thời điểm khi tổng đài 115 của ngành y tế TP.HCM bị quá tải, Phương Trang lập tức huấn luyện hàng trăm nhân viên tổng đài của mình "điền vào ô trống", nhuần nhuyễn phối hợp như tác chiến trên trận địa.

Để hỗ trợ trực tiếp đến các bệnh nhân F0 đang điều trị bệnh tại các bệnh viện, tập đoàn liên tục tìm mua và chuyển hàng chục nghìn trang thiết bị y tế để trao tận tay đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại hàng chục tỉnh, thành.

Riêng Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt đã trao 03 máy xét nghiệm PCR, hàng 100,000 mẫu Test, máy đo nồng độ oxi trong máu, ống môi trường vận chuyển virus, hơn 5.000 tấn rau, củ, quả cho người dân nơi đang bị phòng tỏa; đóng góp 10 tỉ đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng; thực hiện đưa đón người dân tự phát từ nhiều tỉnh thành về các huyện TP của Lâm Đồng trách dịch; thực hiện nhiều chuyến xe đưa đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa các bệnh nhân F0 đi cấp cứu; 12 xe cứu thương…

Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 4.

Xe giường nằm VIP chở nông sản tươi từ Lâm Đồng về trao tặng TP HCM xuyên suốt mùa dịch

Tiếp tục đóng góp trong giai đoạn "bình thường mới"

Ngay cả khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cơ bản được kiểm soát nhưng ở nhiều tỉnh thành lại có dấu hiệu bùng dịch, Phương Trang tiếp tục điều phối phân bổ nguồn lực lái xe chuyển về các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Vũng Tàu và Tiền Giang...  cũng như trao tặng máy tạo oxy lưu lượng cao, máy trợ thở, trang thiết bị y tế... đến các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Cho đến nay, khi Chính phủ bước vào giai đoạn thích ứng linh hoạt "Bình thường mới", Tập đoàn vẫn tiếp tục sứ mệnh và nỗ lực thực hiện mục tiêu "kép" của Chính phủ, của Tỉnh và Sở, ban, ngành địa phương, vừa khôi phục kinh tế trong "Bình thường mới" vừa hỗ trợ phòng chống dịch nhằm kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt trong lĩnh vực vận tải nói riêng để từng bước kết nối giao thông liên tỉnh, giao thông công cộng nội thành tạo điều kiện thúc đẩy giao thương giữa các vùng miền cả nước với tỉnh Lâm Đồng.

"Hành trình ‘Trả ơn đất nước, đóng góp Cộng đồng’ giống như một sứ mệnh thiêng liêng và chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì được cống hiến", lãnh đạo Phương Trang chia sẻ.

Thành lập từ năm 2001, trải qua hai thập kỷ phát triển lấy khách hàng làm trọng tâm, Phương Trang nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên cả nước, được lãnh đạo chính quyền các cấp đánh giá cao, được trao tặng nhiều danh hiệu danh giá như: Top 5 công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics, Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng - thương hiệu cạnh tranh...

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên