Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi về vụ hỏa hoạn

07/09/2019 09:26 GMT+7

TTO - 8 ngày sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi do sự cố hỏa hoạn ảnh hưởng tới đời sống người dân, làm ô nhiễm môi trường tại một số khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội và thừa nhận 'nhiều thiếu sót' trong lúc khắc phục hậu quả.

Công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi về vụ hỏa hoạn - Ảnh 1.

8 ngày sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi về vụ cháy

8 ngày sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã gửi thư xin lỗi đến chủ tịch TP Hà Nội cùng một số lãnh đạo quận, phường và các cơ quan, trường học và nhân dân phường Thanh Xuân Trung, phường Hạ Đình.

Thư xin lỗi do ông Nguyễn Đoàn Thăng - tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông - ký ngày 6-9 cho rằng "sự cố hỏa hoạn xảy ra tại công ty chúng tôi đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo thành phố, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khỏe của lực lượng phòng cháy chữa cháy và đặc biệt tới nhân dân 2 phường sát công ty".

Ông Thăng cho biết khi xảy ra hỏa hoạn, được sự ứng cứu và chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và các cơ quan thuộc thành phố, địa phương, các đơn vị, tổ dân phố thuộc các phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế, không lan sang khu dân cư xung quanh và bộ phận sản xuất đèn LED của công ty.

"Mặc dù vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi kèm theo đã làm ô nhiễm môi trường tại một số khu vực trong quận…" - thư xin lỗi của Công ty Rạng Đông nêu.

Theo người đứng đầu công ty, ngay sau khi khống chế được ngọn lửa, công ty đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường theo chỉ đạo của các cơ quan phòng cháy, chữa cháy và môi trường các cấp.

Tuy nhiên, trong lúc khắc phục hậu quả, rất nhiều việc công ty không thể chu đáo, thậm chí còn nhiều thiếu sót.

Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty gửi lời xin lỗi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đảng ủy, UBND quận Thanh Xuân, UBND hai phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và dân cư khu vực xung quanh.

Công ty cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý các vấn đề liên quan tới môi trường.

Ngày đầu khám bệnh vụ cháy Công ty Rạng Đông: 52 người phải đi điều trị Ngày đầu khám bệnh vụ cháy Công ty Rạng Đông: 52 người phải đi điều trị

TTO - Hôm nay 6-9 là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện khám miễn phí cho người sống trong bán kính 500m từ hàng rào vụ cháy Công ty Rạng Đông. 179 người đã đến khám, 52 người được cho là có sự bất thường, được chuyển bệnh viện xét nghiệm và điều trị.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận