24/02/2022 18:05 GMT+7

Công ty Đức phát triển ứng dụng xác minh chứng nhận tiêm phòng COVID-19 trên toàn cầu cho WHO

TTXVN
TTXVN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ký thỏa thuận với Công ty T-Systems để phát triển giải pháp công nghệ giúp tự động xác minh chứng nhận tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn cầu.

Thông báo từ T-Systems, chi nhánh của Công ty viễn thông Deutsche Telekom (Đức), nêu rõ giải pháp phần mềm dựa trên công nghệ mã QR sẽ được sử dụng cả với những loại vắc xin khác như vắc xin phòng bệnh bại liệt hoặc sốt vàng da.

WHO thông báo sẽ hỗ trợ 194 thành viên xây dựng công nghệ xác minh cấp quốc gia và khu vực. Các thông tin về tài chính của dự án không được công bố.

Giám đốc điều hành (CEO) của T-Systems Adel Al-Saleh cho biết công ty coi y tế là một lĩnh vực phát triển chiến lược. Trước đó, T-Systems từng làm việc với Công ty phần mềm SAP (Đức) để phát triển ứng dụng cảnh báo virus SARS-CoV-2 ở nước này, giúp truy vết và xác minh các ca mắc bệnh.

Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia phát triển hệ thống xác minh vắc xin COVID-19 số hóa ứng dụng cho toàn Liên minh châu Âu (EU).

EU tiếp nhận du khách đã tiêm vắc xin được WHO phê duyệt EU tiếp nhận du khách đã tiêm vắc xin được WHO phê duyệt

TTO - Các nước Liên minh châu Âu (EU) đồng ý mở cửa biên giới cho tất cả du khách ngoại khối đã tiêm ngừa COVID-19 bằng vắc xin do WHO phê duyệt, tức bao gồm các loại của Trung Quốc và Ấn Độ.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên