26/07/2023 22:17 GMT+7

Công ty CPĐT Phú Mỹ Hưng và Phát Đạt lên tiếng về khu đất bị tạm dừng giao dịch

Liên quan việc tạm dừng giao dịch khu đất 132 Bến Vân Đồn (quận 4, TP.HCM), Phát Đạt và Phú Mỹ Hưng chính thức lên tiếng, nói "không liên quan đến Công ty Vinafood II".

Khu đất 132 Bến Vân Đồn nằm ở vị trí đắc địa, cách quận trung tâm TP.HCM bởi cây cầu Ông Lãnh - Ảnh: T.T.D

Khu đất 132 Bến Vân Đồn nằm ở vị trí đắc địa, cách quận trung tâm TP.HCM bởi cây cầu Ông Lãnh - Ảnh: T.T.D

Công ty cổ phần đầu tư Phú Mỹ Hưng (khác Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm khu đô thị nổi tiếng Phú Mỹ Hưng) và Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt đã chính thức lên tiếng, cung cấp thêm thông tin liên quan đến dự án tại khu đất 132 Bến Vân Đồn.

Phát Đạt và Phú Mỹ Hưng nói không liên quan đến Vinafood II  

Theo đó, Phú Mỹ Hưng là chủ đầu tư dự án tại khu đất 132 Bến Vân Đồn trên cơ sở sáp nhập vào Công ty CP đầu tư phát triển Vĩnh Hội. 

Phú Mỹ Hưng nhận chuyển nhượng cổ phần từ Công ty CP đầu tư và phát triển Nguyễn Kim cùng các cá nhân khác theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vào ngày 26-11-2015, vì vậy không liên quan đến Tổng Công ty lương thực Miền Nam (Vinafood II). Đồng thời công ty cũng khẳng định "không trực tiếp làm việc với Công ty Vinafood II".

Về cơ sở pháp lý sử dụng đất, phía Phú Mỹ Hưng cho hay ngày 20-12-2013, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CT28263 cho khu đất có diện tích 7.327,9m² tại địa chỉ 132 Bến Vân Đồn. Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại khu đất và dự án.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ Hưng cũng đã cung cấp các văn bản cho thấy dự án được xây dựng theo các giấy phép của Sở Xây dựng, được Bộ Xây dựng nghiệm thu vào năm 2018. Ngày 17-9-2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP cũng có văn bản về kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình xây dựng tại dự án 132 Bến Vân Đồn. 

Tại văn bản này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP có ý kiến cho Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM tiếp nhận hồ sơ để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua căn hộ tại dự án.

Phú Mỹ Hưng cho rằng "công ty bán sản phẩm của dự án và bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật; không vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện dự án tại khu đất 132 Bến Vân Đồn".

Bên cạnh đó, cả Phú Mỹ Hưng lẫn Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt đều khẳng định quá trình triển khai dự án 132 Bến Vân Đồn không liên quan đến các cá nhân, lãnh đạo của Công ty Vinafood II.

"Khu đất được mua theo giá thị trường"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Quang Anh Vũ - tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt - cho biết khu đất được mua theo giá thị trường, doanh nghiệp xây dựng dự án, bán căn hộ theo đúng quy định pháp luật. 

Còn việc Vinafood II thoái vốn trước đây, ông Vũ cho hay không liên quan gì đến doanh nghiệp này. 

Ông Vũ phân tích cả người dân mua căn hộ lẫn doanh nghiệp mua lại dự án đều là bên ngay tình. 

"Chúng tôi là bên ngay tình, mua theo giá thị trường, có giấy tờ chuyển tiền, có đầy đủ giấy tờ, có sổ đỏ, trên sổ cho phép làm gì… và chúng tôi làm đúng y hệt như vậy", ông Vũ chia sẻ.

Đối với dự án này, ông Vũ cho hay Phát Đạt góp vốn thông qua một doanh nghiệp và Phát Đạt là bên vận hành dự án này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (chủ đầu tư dự án khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) cho biết doanh nghiệp không liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư Phú Mỹ Hưng được nhắc đến trong văn bản của UBND TP.HCM và cơ quan điều tra.

Vinafood 2 cố ý làm trái chỉ đạo của Thủ tướngVinafood 2 cố ý làm trái chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - Thanh tra Chính phủ cho biết trong quá trình hợp tác với nhà đầu tư tư nhân chuyển đổi đất công thành đất tư, Vinafood 2 đã bốn lần cố ý làm trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên