30/06/2023 17:45 GMT+7

Chủ tịch Phát Đạt: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua

Tổng nợ vay của Phát Đạt là 4.440 tỉ đồng vào cuối năm ngoái, trong đó có khoảng 2.510 tỉ đồng là trái phiếu. Đến nay, Tập đoàn Danh Khôi đã trả 870 tỉ, sẽ trả tiếp 1.500 tỉ đồng cho Phát Đạt.

Chủ tịch Phát Đạt: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đạt - chủ tịch Phát Đạt - cho biết lợi nhuận quý 2-2023 dự kiến đạt khoảng 360 tỉ đồng - Ảnh: P.Đ.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 tổ chức ngày 30-6, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) Nguyễn Văn Đạt đã nhận định đến thời điểm này, giai đoạn khó khăn nhất của Phát Đạt đã qua.

Thời gian qua, Phát Đạt và các doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với rất nhiều thách thức chưa từng có trong vòng một thập kỷ qua với những vòng xoáy khốc liệt. 

Tất cả các kịch bản ứng phó rủi ro hay kế hoạch dự phòng trước đó gần như đều "bị vô hiệu hóa" khiến kết quả kinh doanh không như kỳ vọng.

Dù vậy, ông Đạt cho hay kết quả kinh doanh của Phát Đạt năm qua vẫn đáng khích lệ, công ty đã chủ động tất toán nhiều lô trái phiếu trước hạn, giữ uy tín với trái chủ…

"Cho đến thời điểm này, tôi có thể tự tin nói rằng giai đoạn khó khăn nhất của Phát Đạt đã đi qua. Chúng ta đã đứng vững trước những biến động của thời cuộc", ông Đạt khẳng định.

Ông Đạt tiết lộ lợi nhuận quý 2 của Phát Đạt dự kiến đạt hơn 360 tỉ đồng. Từ cuối tháng 4-2023, doanh nghiệp cũng thu được 870 tỉ đồng từ Tập đoàn Danh Khôi, đến cuối năm có thể nhận thêm 1.500 tỉ đồng từ thương vụ chuyển nhượng dự án Astral City tại Bình Dương.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 2.800 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 680 tỉ đồng, giảm lần lượt 48% và 41% so với kết quả đạt được năm ngoái.

Năm 2022, Phát Đạt ghi nhận tổng doanh thu là 5.339 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 1.161 tỉ đồng.

Ông Đạt cho biết đây là kế hoạch thận trọng trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, khi thị trường tốt trở lại, Phát Đạt vẫn có những nền tảng sẽ sẵn sàng bứt phá, đạt mức lợi nhuận cao hơn. Như vậy, sau nửa năm, nhà phát triển bất động sản này đã hoàn thành hơn 56% mục tiêu cả năm.

Sau sự cố giải chấp cổ phiếu cuối năm 2022, nhiều cổ đông đã chất vấn Phát Đạt về giá trị thực của cổ phiếu PDR cũng như phương án phát hành cổ phiếu sắp tới.

Ban lãnh đạo Phát Đạt cũng trình phương án chào bán 20% cổ phần mới cho cổ đông hiện hữu và chào bán 10% cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược.

Dự kiến, tổng số vốn huy động được khoảng 2.000 tỉ đồng nhằm thanh toán các khoản nợ trái phiếu phát hành trong năm 2021-2022 và triển khai các dự án của Phát Đạt trong năm 2023-2024.

Bất động sản Phát Đạt: Việc chủ tịch bị bán giải chấp cổ phiếu không liên quan doanh nghiệpBất động sản Phát Đạt: Việc chủ tịch bị bán giải chấp cổ phiếu không liên quan doanh nghiệp

TTO - Trong bối cảnh cổ phiếu bị giảm sàn 13 phiên liên tiếp khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng, cả cổ phiếu của chủ tịch cũng bị mang ra bán giải chấp, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt chính thức lên tiếng giải thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên