14/12/2022 14:30 GMT+7

Công ty con của Boeing cung cấp năng lượng cho sứ mệnh khảo sát bề mặt Trái Đất

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 13/12, Tập đoàn Boeing thông báo vệ tinh khảo sát SWOT chuẩn bị bắt đầu quá trình khảo sát bề mặt Trái Đất.

Công ty con của Boeing cung cấp năng lượng cho sứ mệnh khảo sát bề mặt Trái Đất - Ảnh 1.

Vệ tinh khảo sát SWOT. Ảnh: swot.jpl.nasa.gov

Vệ tinh này sẽ chạy bằng các pin năng lượng Mặt Trời do công ty Spectrolab - thuộc sở hữu của Boeing - chế tạo. Vệ tinh SWOT, dự kiến được phóng trong tháng này, sẽ thực hiện khảo sát toàn cầu đầu tiên về nước trên bề mặt Trái Đất, đi sâu quan sát các chi tiết nhỏ của địa hình bề mặt đại dương và đo lường sự thay đổi của các vùng nước theo thời gian.

Vệ tinh bao gồm một bộ 6 tấm pin năng lượng Mặt Trời, chứa 3.360 tế bào quang điện NeXt Triple Junction (XTJ) của Spectrolab.

Công ty này cho biết những tế bào tiên tiến này lấy năng lượng từ nhiều bước sóng, cho phép đạt hiệu suất cao hơn mà công nghệ pin Mặt Trời silicon đang được bày bán trên thị trường không thể đạt được.

Các công cụ của SWOT sẽ đo mực nước trong các hồ, sông, hồ chứa và đại dương trên hành tinh với độ nét cao.

Theo Boeing, dữ liệu sẽ cung cấp thông tin về sự công bằng trong việc sử dụng nước và các quyết định quản lý nguồn nước, đồng thời cung cấp những hiểu biết mới về chu trình nước và năng lượng của Trái Đất, cũng như giúp các cộng đồng ứng phó tốt hơn với tình trạng nước biển dâng và đường bờ biển thay đổi trong điều kiện khí hậu ấm lên.

Trong 65 năm qua, Spectrolab đã sản xuất hơn 6,5 triệu tấm pin Mặt Trời gali arsenua cho hơn 1.000 tàu vũ trụ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên