Tag: bề mặt trái đất

Dịch vụ “ăn tối bên rìa vũ trụ” kỳ lạ bắt đầu nhận đặt chỗ của khách

Hành khách sẽ được khinh khí cầu đưa lên độ cao 25km, có thể thấy trọn vẹn đường cong Trái Đất, cũng như không gian tối của vũ trụ, đồng thời thưởng thức đồ ăn cùng rượu vang hảo hạng.

NASA hé lộ lý do khiến toàn bộ 'hạm đội' vệ tinh Starlink bị đánh rớt

Chỉ ít lâu sau khi phóng 49 vệ tinh Starlink, Tập đoàn SpaceX 'chết điếng' khi toàn bộ rơi khỏi quỹ đạo và bốc cháy. NASA mới đây đã tiết lộ lý do.

Sóng nhiệt làm ấm cả nước dưới đáy đại dương

Một nghiên cứu mới cho thấy sóng nhiệt đang xảy ra dưới đáy các đại dương và để lại những tàn phá nặng nề.

Tầng ozone có thể phục hồi hoàn toàn trong 40 năm tới

Tầng ozone giúp che chắn Trái Đất khỏi các bức xạ cực tím có hại từ Mặt trời có thể phục hồi hoàn toàn trong vòng 40 năm tới.

Công ty con của Boeing cung cấp năng lượng cho sứ mệnh khảo sát bề mặt Trái Đất

Ngày 13/12, Tập đoàn Boeing thông báo vệ tinh khảo sát SWOT chuẩn bị bắt đầu quá trình khảo sát bề mặt Trái Đất.

Cảnh báo khí hậu Trái đất đang ở mức cực đoan kỷ lục

TTO - Báo cáo mới của Liên minh Các nhà khoa học quốc tế chỉ rõ cuộc khủng hoảng khí hậu nghiêm trọng trên Trái đất đang ở mức cực đoan kỷ lục, với 16 dấu hiệu khí hậu quan trọng bị đánh mã đỏ (code red).

Quỹ đạo sao Mộc thay đổi, Trái đất dễ sống hơn

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy một sự thay đổi trong quỹ đạo của sao Mộc có thể khiến bề mặt Trái đất trở nên dễ sống hơn so với hiện tại.

'Nhà máy kim cương' được phát hiện ở ranh giới của lõi Trái đất

TTO - Một nghìn triệu tấn kim cương có thể nằm ở ranh giới của lõi Trái đất. Các nhà khoa học cho biết, nhiệt độ và áp suất mạnh ở lõi Trái đất, sâu bên dưới bề mặt, đủ để tạo ra kim cương.

Khi nào núi lửa trên Trái đất hết phun?

TTO - Theo giới khoa học, núi lửa cuối cùng sẽ trở thành dĩ vãng trên Trái đất, do hành tinh này dường như tiếp tục nguội đi theo thời gian.

Trung Quốc nỗ lực tạo ra giống cây lương thực mới trên vũ trụ

Trung Quốc đang nỗ lực đưa hạt giống lên vũ trụ với hy vọng phát triển những giống cây trồng mới trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giúp nuôi sống dân số ngày càng tăng trên thế giới.