Tag: cung cấp năng lượng

Ăn sáng cũng ba bảy đường, thế nào mới là tốt?

Không ít người đã sai lầm khi dùng bữa ăn sáng, không những làm cho cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

54 năm Điện lực miền Bắc: Hành trình thắp sáng niềm tin

Trong 54 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, trở thành điểm sáng về cung cấp năng lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành điện.

Thí điểm lắp đặt hàng trăm tấm pin Mặt Trời gần Bắc Cực

Việc lắp đặt này nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm nhằm giúp các cộng đồng Bắc Cực xa xôi chuyển sang sử dụng năng lượng xanh.

ADB hỗ trợ phát triển điện mặt trời áp mái thương mại tại Việt Nam

ADB có khoản tài trợ đầu tiên trong danh mục đầu tư điện mặt trời áp mái dành cho phân khúc kinh doanh và sản xuất tại Việt Nam.

Những đám mây khát nước

Vì thế giới loài người không ngừng “sống trên mạng”, chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

Con người sẽ định cư Mặt trăng 10 năm tới?

Khi các nhà khoa học khám phá ra nguồn nước tiềm năng mới, chúng ta có thể thiết lập các 'thuộc địa' trên Mặt trăng trong vòng một thập kỷ không?

Công ty con của Boeing cung cấp năng lượng cho sứ mệnh khảo sát bề mặt Trái Đất

Ngày 13/12, Tập đoàn Boeing thông báo vệ tinh khảo sát SWOT chuẩn bị bắt đầu quá trình khảo sát bề mặt Trái Đất.

Chuyên gia gợi ý bữa xế cân bằng dinh dưỡng cho trẻ

Theo bác sĩ nhi khoa Hoàng Quốc Tưởng, bữa xế đóng vai trò quan trọng, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trẻ nhỏ nên cần cân bằng ba nhóm chất: đạm, béo và các vitamin.

Trung Quốc lập trạm thí nghiệm khoa học dưới đáy biển sâu

TTO - Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) cho biết các nhà khoa học Trung Quốc đã triển khai một trạm thí nghiệm khoa học lâu dài dưới đáy biển sâu.

Các nước đầu tư lớn vào nguồn năng lượng thủy triều

Cả châu Âu và Mỹ đều đang mở rộng đầu tư vào công nghệ khai thác năng lượng thủy triều.