Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Công ty cho nữ nhân viên nghỉ tết thêm 8 ngày để ‘giải ế’

22/01/2019 17:33 GMT+7

TTO - Hai công ty du lịch ở Trung Quốc khuyến khích các nữ nhân viên chưa kết hôn đi hẹn hò nhiều hơn bằng cách cho họ "nghỉ phép hẹn hò" thêm 8 ngày chưa kể 7 ngày nghỉ Tết theo quy định.

Công ty cho nữ nhân viên nghỉ tết thêm 8 ngày để ‘giải ế’ - Ảnh 1.

Một cặp vợ chồng đọc bảng thông tin mai mối để 'giải ế' cho con ở Thượng Hải hồi năm 2012 - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong cho biết chính sách thú vị này vừa được công bố bởi Công ty nghệ thuật biểu diễn Tống Thành và Công ty quản lý du lịch Tống Thành ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc hôm qua (21-1).

Trong thông báo phát đi, hai công ty này cho biết họ sẽ cho phép các nhân viên nữ độc thân trên 30 tuổi và làm việc ở những vị trí không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng được hưởng "nghỉ phép hẹn hò" thêm 8 ngày bên cạnh 7 ngày nghỉ Tết theo quy định. 

Cũng theo thông báo, các nhân viên này có thể xin kéo dài thời gian "nghỉ phép hẹn hò của họ".

Hai công ty thực hiện chính sách thú vị trên hiện vận hành một điểm du lịch nổi tiếng có chủ đề thời nhà Tống gần Tây Hồ, ở thành phố Hàng Châu.

Thông báo của hai công ty trên được đưa ra không lâu sau khi Trường trung học thực nghiệm Đinh Lan ở Hàng Châu bắt đầu áp dụng chính sách "nghỉ phép yêu" từ hôm 15-1. Đối tượng được thụ hưởng là các nhân viên độc thân hoặc chưa có con.

Trang tin Zhejiang Online cho biết quyết định của hai công ty đã nhận được sự hưởng ứng của các nhân viên. Bà Hoàng, quản lý nhân sự của Công ty nghệ thuật biểu diễn Tống Thành, nói rằng miễn là những nữ nhân viên độc thân này vui vẻ, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Theo báo SCMP, phụ nữ độc thân trên 30 tuổi ở Trung Quốc thường bị coi là "gái ế" vì theo quan niệm truyền thống, những người ở độ tuổi này mà vẫn chưa lập gia đình sẽ kém hấp dẫn trong mắt đàn ông.

Ngày nay, để tập trung phát triển sự nghiệp, nhiều phụ nữ trẻ Trung Quốc đã chọn cách kết hôn muộn và thậm chí chọn cuộc sống độc thân cả đời.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Trung Quốc, năm 2015 có hơn 200 triệu người độc thân ở Trung Quốc và kể từ năm 2013, tỉ lệ kết hôn tại nước này đã giảm đi hàng năm.

Tình trạng "ế bền vững" thậm chí đã buộc các bậc cha mẹ tìm cách "giải ế" giúp con cái họ. Nhiều người đã tìm tới các "chợ hôn nhân" ở các công viên vào cuối tuần để mai mối cho con mình.

Cha mẹ Trung Quốc ‘giải ế’ cho con cái ở chợ hôn nhân Cha mẹ Trung Quốc ‘giải ế’ cho con cái ở chợ hôn nhân

TTO - "Chợ hôn nhân" giờ đã trở thành một nơi phổ biến giúp người trẻ Trung Quốc tìm kiếm được tình yêu nghiêm túc. Mà thường là chính các bậc phụ huynh đi "khoe hàng" giúp con cái.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận