Tag: công ty Trung Quốc

13 toa tàu hạng sang nằm bãi: Vì sao công ty Trung Quốc muốn bí mật công nghệ?

13 toa tàu hạng sang từng được ngành đường sắt đưa ra giới thiệu tại Hội nghị tổng giám đốc đường sắt ASEAN lần thứ 42 tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Công nhân... tè vào bồn nguyên liệu bia Thanh Đảo nổi tiếng của Trung Quốc

Nhà sản xuất bia Thanh Đảo nổi tiếng ở Trung Quốc cam kết điều tra, sau khi cảnh một nam công nhân tè vào bồn nguyên liệu gây phẫn nộ.

Mỹ cho phép nhà máy Samsung và SK tại Trung Quốc nhập thiết bị sản xuất chip

Ngày 9-10, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ đã cho phép Samsung Electronics và SK hynix nhập khẩu các thiết bị sản xuất bán dẫn từ Mỹ cho các nhà máy tại Trung Quốc.

20 mầm bệnh truyền nhiễm trong phòng thí nghiệm liên quan Trung Quốc ở Mỹ

Một ủy ban của Hạ viện Mỹ đã kết luận "có sự liên quan giữa công ty và công dân Trung Quốc" với phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở California.

Thị trường lao động Trung Quốc: Lời nguyền tuổi 35

TTCT - Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, thị hiếu tiêu dùng và tỉ lệ thất nghiệp cao ở người trẻ khiến rất nhiều người lao động Trung Quốc lâm vào cảnh "30 tuổi đã toan về già".

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn khổ qua sống vì không hoàn thành chỉ tiêu

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng vì nhiều đoạn video cho thấy người lao động phải chịu nhiều hình phạt gây "tổn thương nhân phẩm", trong đó có ăn khổ qua sống vì không đạt chỉ tiêu công việc.

FDI và doanh nghiệp: Sóng đến - sóng đi

TTCT - Trong khi làn sóng dịch chuyển lên cao của chuỗi cung ứng còn chưa rõ ràng về mặt chất, Việt Nam lại phải đối phó với sự rút lui của FDI ở các phân khúc chuỗi thấp, quen thuộc.

Doanh nghiệp Trung Quốc đối mặt chuyện 'đi hay ở' do áp lực từ đối tác phương Tây

Xung đột địa chính trị, nhân khẩu học và mâu thuẫn thương mại gay gắt mà Trung Quốc đang gặp phải đã buộc một số công ty phải chuyển ra nước ngoài.

Đeo mặt nạ khi phỏng vấn sẽ tạo công bằng?

Một công ty Trung Quốc đã yêu cầu các ứng viên đến phỏng vấn tìm việc đeo mặt nạ để đảm bảo sự công bằng trong tuyển dụng.

Trung Quốc đạt thỏa thuận cứu các công ty khỏi 'bay màu' ở sàn chứng khoán Mỹ

TTO - Thỏa thuận được công bố ngày 26-8 cho phép Mỹ kiểm toán các công ty Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) đang niêm yết tại Mỹ, giúp những công ty này thoát cảnh bị hất khỏi các sàn chứng khoán Mỹ.