02/03/2019 15:30 GMT+7

Công thức tạo sức hút của Hai Phượng

S.C
S.C

Sau mùa phim tết, Hai Phượng thu hút sự chú ý của khán giả, giới phê bình như một điểm sáng của điện ảnh Việt Nam trong năm 2019.

Công thức tạo sức hút của Hai Phượng - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Hai Phượng

Vậy đâu là công thức làm nên sức hút của bộ phim hành động Hai Phượng?

Thể loại phim ít ai dám làm tại Việt Nam

Có thể nói, thể loại phim hành động luôn là đề tài khó nuốt của các đạo diễn, nhà sản xuất Việt Nam. Trước Hai Phượng, Dòng máu anh hùng của Charlie Nguyễn được xem là một tượng đài to lớn cho dòng phim hành động ở Việt Nam.

Những pha hành động đẹp mắt của Ngô Thanh Vân trong “Hai Phượng”

Và dù cho đã nhiều năm trôi qua, vẫn chưa có một bộ phim hành động nào ở Việt Nam tự tin có thể vượt mặt. Cho đến Hai Phượng, đây là bộ phim hành động đầu tiên của Việt Nam hợp tác cùng ekip, đội ngũ từ Hollywood.

Khác hẳn các thể loại phim Việt Nam thường thấy, sự thoát xác của Hai Phượng chính là điểm nhấn to lớn của bộ phim.

Minh chứng rõ nét, Hai Phượng với một nội dung hợp thời cùng với việc khai thác triệt để yếu tố hành động thì dù cho có gắn mác C18, bộ phim vẫn nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ khán giả. Đây là một điều không nhiều bộ phim nào ở Việt Nam làm được.

Ngoài ra, chính tài năng và tâm huyết của nữ chính đồng thời là nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã giúp Hai Phượng sánh ngang với các bộ phim bom tấn tại đất Mỹ.

Những nét văn hóa Việt Nam đậm đặc qua lăng kính điện ảnh đang nhận được sự hưởng ứng không chỉ của khán giả Việt mà còn của khán giả quốc tế.

Công thức tạo sức hút của Hai Phượng - Ảnh 3.

Khán giả ngoài rạp

Chinh phục phòng vé Việt

Nhà sản xuất cho hay Hai Phượng đang trên con đường chinh phục một vị trí vững chắc trong top 5 phim Việt, đồng thời trở thành phim hành động Việt Nam có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Với những khán giả dành nhiều tâm huyết cho điện ảnh nước nhà, có lẽ thành công của Hai Phượng sẽ tiếp thêm cho họ rất nhiều niềm tin vào một nền điện ảnh hiện đại, hội nhập, phong phú về thể loại, và đa dạng về màu sắc cá nhân.

Phim vẫn đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Sự kết hợp ăn ý của nhà sản xuất và nhà phát hành

photo-2

Khán giả trong rạp

Bên cạnh sự đầu tư về nội dung, điều tạo nên thành công của Hai Phượng chính là sự hợp tác ăn ý từ hai phía là nhà sản xuất và nhà phát hành phim Lotte Entertainment Việt Nam.

Trước đó, cả hai đã cùng hợp tác trong dự án Song Lang, một tác phẩm ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả yêu điện ảnh Việt trong năm 2018.

Với sự hợp lực của cụm rạp lớn Lotte Cinema trong vai trò đối tác đầu tư, Hai Phượng gần như hội tụ đầy đủ những lợi thế "trong mơ" khi ra rạp.

Bằng kinh nghiệm và tâm huyết phát triển dành cho điện ảnh Việt, Hai Phượng được nhà phát hành Lotte Entertainment cũng như hệ thống các cụm rạp trên toàn quốc ủng hộ tối đa từ những ngày đầu ra mắt.


Hai Phượng giải nhiệt cơn khát phim hành động Việt Hai Phượng giải nhiệt cơn khát phim hành động Việt

TTO - Sự xuất hiện của Hai Phượng ở thời điểm này được xem như giải nhiệt cho cơn khát phim hành động bấy lâu của khán giả Việt vốn vẫn chờ đợi những bộ phim hành động "made in Vietnam" xứng đáng tiền vé.

S.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên