18/01/2022 15:09 GMT+7

Cổng thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới

N.AN
N.AN

TTO - Cổng thông tin điện tử Chính phủ và các cơ quan báo chí cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin có tính định hướng về những chủ trương, chính sách, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới - Ảnh 1.

Các lãnh đạo bấm nút khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP

Ngày 18-1, Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng TTĐT Chính phủ, báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ.

Nhấn mạnh đây là "ngày đặc biệt" đối với Cổng TTĐT Chính phủ trong 16 năm hoạt động, tổng giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, tổng biên tập báo điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết đến nay cổng đã hoàn thành việc xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng, với giao diện, công nghệ mới, hiện đại cùng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thuộc hàng lớn nhất, phức tạp nhất trong hệ thống Cổng TTĐT, báo điện tử, trang tin điện tử tại Việt Nam.

Nhắc lại yêu cầu mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra là Cổng TTĐT Chính phủ phải đi thẳng đến hiện đại, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở dữ liệu và công nghệ mới tiên tiến..., ông Sâm thẳng thắn nhìn nhận những việc làm chưa tốt, trong đó có thực tế là công nghệ đã lạc hậu nhiều, đặt ra đòi hỏi phải luôn đổi mới, chủ động sáng tạo.

Theo đó, cùng với các nhiệm vụ nòng cốt được tập trung gồm: thông tin, truyền thông đa phương tiện; tham mưu tổng hợp thông tin báo chí phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành; ứng dụng công nghệ thông tin, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ quan tâm, dành nhiều nguồn lực để đổi mới về công nghệ, xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng.

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Cổng TTĐT Chính phủ không chỉ đơn thuần là một cơ quan thông tin của Chính phủ mà là một bộ phận cấu thành rất quan trọng trong hệ thống thông tin tuyên truyền chung.

Do đó, ông đề nghị Cổng TTĐT Chính phủ và các cơ quan báo chí cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin có tính định hướng về những chủ trương, chính sách, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, vốn có liên quan đến rất nhiều đối tượng.

"Chúng ta đã làm tốt công tác thông tin nguồn, kịp thời, chính xác, hiệu quả sau khi một quyết định được ban hành nhưng cần phải chú ý hơn đến quá trình chuẩn bị, xây dựng quyết định đó", Phó thủ tướng nói và nêu ví dụ: nhiều văn bản quy phạm pháp luật như luật, nghị định, thông tư… khi ban hành ra đều gặp vướng mắc khi thực hiện, các đối tượng chịu tác động, điều chỉnh có ý kiến, nhiều lúc rất mạnh mẽ, cá biệt trở thành vấn đề nóng trong xã hội.

Ngoài thông tin chính thống, nhanh, chính xác, cần có phương thức truyền đạt thông tin rất đa dạng, phù hợp với từng nhóm độc giả. Đồng thời, phải hệ thống lại để thống nhất, đồng bộ trong sự đa dạng, nhằm thông tin về một quyết định, chính sách được thông suốt từ trung ương đến địa phương.

15 năm vận hành Cổng thông tin điện tử Chính phủ, fanpage có 1,4 triệu người theo dõi 15 năm vận hành Cổng thông tin điện tử Chính phủ, fanpage có 1,4 triệu người theo dõi

TTO - Trở thành cơ quan thông tin chính thống các hoạt động và chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Cổng thông tin điện tử Chính phủ là cầu nối quan trọng tới người dân, doanh nghiệp và quốc tế.N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên