06/01/2021 16:33 GMT+7

15 năm vận hành Cổng thông tin điện tử Chính phủ, fanpage có 1,4 triệu người theo dõi

N.AN
N.AN

TTO - Trở thành cơ quan thông tin chính thống các hoạt động và chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Cổng thông tin điện tử Chính phủ là cầu nối quan trọng tới người dân, doanh nghiệp và quốc tế.

15 năm vận hành Cổng thông tin điện tử Chính phủ, fanpage có 1,4 triệu người theo dõi - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương thành quả của Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Chiều 6-1, Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày Thủ tướng Chính phủ nhấn nút chính thức đưa Trang tin điện tử Chính phủ, tiền thân của Cổng TTĐT Chính phủ, hòa mạng Internet toàn cầu (10-1-2006 - 10-1-2021).

Ông Nguyễn Hồng Sâm - tổng giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, tổng biên tập báo Điện Tử Chính Phủ - cho hay trong 15 năm qua Cổng TTĐT đã góp phần để nhân dân hiểu Chính phủ làm gì, làm tâm huyết như thế nào trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và thế giới biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực đóng góp vào ổn định và hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

"Cổng đã làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Là cầu nối ngắn nhất không kể không gian và thời gian giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp. Cũng qua Cổng và Báo Điện Tử Chính Phủ, lãnh đạo Chính phủ có thêm điều kiện lắng nghe, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ nhân dân" - ông Sâm nhấn mạnh.

Theo đó, Cổng đã sử dụng mọi nguồn lực, công nghệ để tham gia công tác thông tin truyền thông cho Chính phủ, tham gia tích cực mạng xã hội, địa chỉ fanpage của Chính phủ đã có gần 1,4 triệu người theo dõi.

Nhớ lại bối cảnh 15 năm trước, khi website Chính phủ hòa mạng Internet trong bối cảnh công nghệ thông tin, báo điện tử phát triển rất mạnh, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế nên Chính phủ đặt ra yêu cầu của hội nhập là phải gương mẫu đi đầu, thành lập website để thông tin về hoạt động của Chính phủ, các bộ ngành phải có người phát ngôn, tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho công chúng…

"Chúng ta cũng đã mở cửa với thế giới bên ngoài nên phải tiếp cận được công chúng ngoài nước, chuyển tải được ý tưởng, thông tin của Chính phủ đến được với công chúng toàn cầu" - ông Vũ Khoan nói và cho rằng Cổng cần phải nghiên cứu, mở rộng thêm các kênh ngôn ngữ khác, nhất và các đối tác lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh yêu cầu Cổng TTĐT Chính phủ luôn phát huy là cơ quan đầu nguồn của các dòng chảy thông tin, các thông tin đưa ra không chỉ nhanh, chính xác mà còn có bản sắc, có tính định hướng và dẫn dắt trong dư luận xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân.

Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu với vai trò là cơ quan truyền thông chính thức của Chính phủ trên Internet, Cổng TTĐT Chính phủ cần không ngừng cải tiến, đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng thông tin truyền thông đa phương tiện, có tính dẫn dắt và định hướng cao.

Ông Nguyễn Hồng Sâm là tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ Ông Nguyễn Hồng Sâm là tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ

TTO - Ông Nguyễn Hồng Sâm, quyền tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ, được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ kể từ ngày 24-12.


N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên