Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Công nhân tranh thủ mua dầu ăn, nước mắm... giảm giá tại Chợ phiên không tiền mặt

12/06/2022 17:11 GMT+7

TTO - Theo ghi nhận, từ sáng đến chiều muộn, nhiều gian hàng của Chợ phiên không tiền mặt tổ chức ngày 12-6 tại Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức) vẫn thường xuyên thu hút khách, đặc biệt gian hàng bày bán nước mắm, dầu ăn... giảm giá.

Công nhân tranh thủ mua dầu ăn, nước mắm... giảm giá tại Chợ phiên không tiền mặt - Ảnh 1.

Với nhiều sản phẩm thiết yếu được khuyến mãi sâu, gian hàng Saigon Co.op trong Chợ phiên không tiền mặt thu hút nhiều khách hàng - Ảnh: Q.ĐỊNH

Với hàng trăm mét vuông, gian hàng Saigon Co.op thường xuyên thu hút khách hàng nhờ khoảng 400 mặt hàng, mỹ phẩm, thực phẩm thiết yếu… giảm giá được trưng bán san sát nhau. Đặc biệt, các sản phẩm như dầu ăn, sữa, bột giặt và đồ dùng gia dụng… có mức giảm giá đến 50% thu hút khá nhiều khách tham gia mua sắm.

Hớn hở thanh toán bằng thẻ Sacombank cho hàng chục mặt hàng nhu yếu phẩm với tổng hóa đơn gần 750.000 đồng, bà Đặng Thị Lệ Huyền (TP Thủ Đức) cho biết bà đến với chương trình nhờ thông tin công ty phổ biến, và rất bất ngờ khi gian hàng Saigon Co.op bày bán khá đa dạng các mặt hàng và giá bán giảm sâu.

"Sản phẩm tại đây đa dạng không kém gì siêu thị, và mức giá khá tốt với các chương trình khuyến mãi nên tôi mua hơi nhiều", bà Huyền cho biết.

Công nhân tranh thủ mua dầu ăn, nước mắm... giảm giá tại Chợ phiên không tiền mặt - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Lệ Huyền (công nhân tại TP Thủ Đức) cho biết đã chi gần 750.000 đồng để mua nhiều mặt hàng thiết yếu tại gian hàng Saigon Co.op - Ảnh: Q.ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Quốc Oai - đại diện gian hàng Saigon Co.op - cho biết trong ngày tham gia chợ phiên đơn vị đã tiếp đón hàng ngàn khách đến tham quan, trong đó có nhiều khách mua hàng với doanh số thu được dự kiến hơn 50 triệu. Có đến 99% khách hàng chọn thanh toán bằng hình thức không tiền mặt. Ngoài doanh số trên, đơn vị đã thực hiện tặng nhiều phần quà cho khách hàng như ly sứ, bánh kẹo, những vật dụng gia dụng, mẫu hình đẹp…

"Mục tiêu của chúng tôi không phải là lợi nhuận mà là hỗ trợ cho khách thuận tiện trong việc tiếp cận thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, các sản phẩm giảm giá, ưu đãi không chỉ có tại chợ phiên mà còn tại các điểm bán của Saigon Co.op khi khách thanh toán không tiền mặt", ông Oai thông tin.

Công nhân tranh thủ mua dầu ăn, nước mắm... giảm giá tại Chợ phiên không tiền mặt - Ảnh 3.

Chị Mai Thị Thảo cùng người thân được hướng dẫn tải ứng dụng Ngân hàng MB và kích hoạt tài khoản - Ảnh: MINH DUY

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng SHB cho biết càng về chiều thì số lượng khách hàng tham gia mở tài khoản online càng nhiều. Theo đó, tính đến 15h ngày 12-6, gian hàng đã mở mới miễn phí được hơn 120 tài khoản online cho khách, và đón tiếp, tư vấn cho hàng trăm lượt khách, vượt chỉ tiêu đề ra.

Bà Nguyễn Thị Nhã Quyên - đại diện gian hàng HDBank - cho biết đã có hơn 300 tài khoản được đơn vị mở miễn phí cho khách hàng, và còn hàng trăm lượt khách hàng khác nhận quà, trải nghiệm các hoạt động thanh toán không tiền mặt tại gian hàng trong ngày 12-6, vượt chỉ tiêu đề ra.

Công nhân tranh thủ mua dầu ăn, nước mắm... giảm giá tại Chợ phiên không tiền mặt - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Nhi (62 tuổi) vui mừng khi được tặng bình giữ nhiệt của Napas sau khi mua hàng hóa trên 100.000 đồng tại Co.opmart - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bên cạnh mở tài khoản online, đại diện đơn vị này cho biết nhiều khách hàng cũng để lại thông tin cá nhân để ngân hàng xúc tiến làm các loại thẻ ATM.

Mua hàng ở Saigon Co.op, cầm "bill" sang ngân hàng để được hoàn tiền, nhận quà

Nhờ doanh nghiệp có sự liên kết với nhau, nhiều khách hàng sau khi thanh toán tại gian hàng Saigon Co.op đã mang "bill" (hóa đơn) đến các gian hàng của ngân hàng ngay trong khuôn khổ chợ phiên như Sacombank, ACB, Napas… để được hoàn tiền, nhận quà...

"Mua hàng được giảm giá, lại còn được hoàn tiền nên lợi cả đôi đường. Đây là chương trình hay cho công nhân tham gia mua sắm", anh Hồ Văn Quốc (TP Thủ Đức) nhận định.

Thăm dò ý kiến

Bạn thường thanh toán không dùng tiền mặt thông qua:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mở cổng đăng ký Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 Mở cổng đăng ký Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020

TTO - Sau nhiều ngày chờ đợi, những người yêu chạy bộ có thể chính thức đăng ký tham gia Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 do báo Tuổi Trẻ cùng Sacombank phối hợp tổ chức, sau khi cổng đăng ký được mở.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận