20/06/2019 19:08 GMT+7

Công nhân phát hiện sán trong bún cá chỉ là cảm quan, không đủ bằng chứng xử lý?

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Liên quan đến thông tin phát hiện trong bún cá cam có sán, chiều 20-6 Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin sau quá trình xác minh vụ việc.


Công nhân phát hiện sán trong bún cá chỉ là cảm quan, không đủ bằng chứng xử lý? - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng làm việc với công ty An Thạnh- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nguyễn Tấn Hải - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng - cho biết qua kiểm tra hồ sơ, Công ty TNHH An Thạnh (đơn vị cung cấp thức ăn) nhập lô cá cam đông lạnh gồm 300kg vào ngày 8-6 của Công ty CP thủy sản Anh Minh, trụ sở tại TP Hải Phòng.

Lô hàng xuất xứ từ Hàn Quốc, có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản nhập khẩu do Chi cục Thú y vùng II cấp. Tại thời điểm kiểm tra, trong kho không còn nguyên liệu cá cam do đã sử dụng hết trong ngày 13-6.

Ông Châu Quang Anh - giám đốc Công ty An Thạnh - thừa nhận và giải thích về sự việc có sán trong bún - Video: TRƯỜNG TRUNG

Đoàn kiểm tra đã không lấy được các mẫu thức ăn lưu của ngày 13-6 và mẫu cá nguyên liệu để làm các xét kiểm cần thiết theo quy định. Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng nhận định chưa có cơ sở pháp lý để xác định thịt cá cam có sán như phản ánh. 

Đơn vị này cho rằng việc phát hiện ban đầu của công nhân và Công ty An Thạnh về một số lát cá cam trong tô bún có sán chỉ bằng cảm quan, chưa đủ bằng chứng pháp lý để xử lý, mà cần phải có bằng chứng chứng minh thông qua kết quả thử nghiệm của phòng kiểm nghiệm theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, đơn vị này đã yêu cầu Công ty An Thạnh thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát lại quy trình quản lý an toàn thực phẩm và kiểm tra kỹ lưỡng các khâu trong suốt quá trình chế biến thức ăn, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến sơ chế, chế biến, bảo quản… không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm tương tự.

Ông Hải cho biết đã yêu cầu Công ty An Thạnh khi nhập nguyên liệu cá cam về chế biến phải thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu ô nhiễm ký sinh trùng và báo cáo kết quả cho Ban quản lý. 

Đồng thời, cơ quan chức năng đã có kế hoạch phối hợp với Sở NN-PTNT Hải Phòng giám sát an toàn thực phẩm đối với nguồn nguyên liệu cá cam nhập khẩu từ Hàn Quốc của Công ty cổ phần thủy sản Anh Minh để đánh giá chất lượng, an toàn thực phẩm cá cam cung cấp cho Đà Nẵng.

Đà Nẵng kiểm tra thông tin có sán chết trong bún cá cho công nhân ăn Đà Nẵng kiểm tra thông tin có sán chết trong bún cá cho công nhân ăn

TTO - Chiều 17-6, ông Nguyễn Tấn Hải - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra thông tin có sán chết trong tô bún cá phục vụ công nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận