Tag: Sán

Áp xe gan, sưng nề ngực do nhiễm giun, sán từ thói quen 'ăn đồ tươi sống'

TTO - Các chuyên gia về y tế cho biết gần đây tình trạng người dân nhiễm ký sinh trùng đang gia tăng do ảnh hưởng trào lưu ăn đồ tươi sống như hải sản sống, nhưng không kiểm soát được nguồn thực phẩm.

Hải Phòng: Quán bar trá hình ‘quẩy’ nhạc xuyên đêm

TTO - Đăng ký kinh doanh loại hình nước giải khát nhưng thực chất lại trang trí, hoạt động trá hình giống mô hình bar, sàn với nhạc công suất lớn mở xuyên đêm, công khai hoạt động ngay giữa trung tâm Hải Phòng khiến người dân bức xúc.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Sân nhà của miền xanh và nắng ngời

TTO - Tôi quyết định thu gọn thiết kế ngôi nhà khi xây cất để có khoảng không gian làm sân. Tuy không rộng nhưng là nơi nắng tràn vào ấm áp những ban mai.

5 con voọc chà vá chân xám nằm trong sách đỏ thế giới bị bắn chết

TTO - Nhóm thợ săn dùng súng đạn chì bắn chết 5 con voọc chà vá chân xám. Vụ việc được phát hiện ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

'Tỉa cành' SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều, một công việc vất vả!

Sau khi tài liệu chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều được công bố, không ít ý kiến cho rằng những chỉnh sửa này vẫn chưa đủ "xi nhê".

Tuy chỉ là những hạt sạn nho nhỏ, xuất hiện rải rác trong một tác phẩm cổ trang Hoa ngữ, thế nhưng cũng đủ để netizen 'bóc mẽ'.

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P7)

"Sạn" phim vẫn luôn đem lại những tiếng cười giòn tan cho khán giả, đặc biệt những ai thích... lựa đậu, tìm lỗi sai trong các tác phẩm cổ trang.

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'thượng Đế cũng phải cười' (P2)

Chẳng phải thiếu kinh phí đầu tư mà "sạn" vẫn rải rác trong các phim cổ trang Hoa ngữ. Đôi khi lỗi này phần lớn đến từ sự chủ quan của đạo diễn trường quay lẫn khâu biên tập dựng phim...

'Không nói nên lời' với nam thanh niên vừa mang guốc vừa đá banh

Khi bạn chỉ muốn làm người mẫu đi catwalk nhưng tụi con trai thiếu người và ép bạn vào sân.

Công nhân phát hiện sán trong bún cá chỉ là cảm quan, không đủ bằng chứng xử lý?

TTO - Liên quan đến thông tin phát hiện trong bún cá cam có sán, chiều 20-6 Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin sau quá trình xác minh vụ việc.