Tag: công nghệ năng lượng

Tiến sĩ 9X cùng bài toán năng lượng tái tạo

32 tuổi, Nguyễn Duy Tâm đang làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại ĐH Monash (Úc), là một trong những gương mặt trẻ gây chú ý trong giới khoa học. Anh không thôi trăn trở về câu chuyện năng lượng tái tạo.

Anh tăng cường đầu tư cho điện thủy triều

Để tiếp tục đi đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chính phủ Anh đã đưa ra kế hoạch tăng cường đầu tư cho lĩnh vực phát điện bằng thủy triều.

Sắp diễn ra Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020

Được sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, cùng phối hợp với các đơn vị liên quan, Chương trình 'Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020' sẽ được tổ chức vào ngày 17/9/2020 tại TT hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Masan mua xong mảng kinh doanh vonfram của một tập đoàn Đức

TTO - Công ty TNHH Vonfram Masan - công ty con do Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources) sở hữu 100% vốn, thuộc Tập đoàn Masan - vừa hoàn tất giao dịch mua lại toàn bộ nền tảng kinh doanh vonfram từ H.C.Starck Group GmbH (Đức).

Nhân Ngày nước Thế giới: Đổi thay nhỏ tạo tác động lớn

TTO - Được sử dụng nước sạch và hệ thống vệ sinh trong sinh hoạt được công nhận là một trong những quyền cơ bản của con người. Nhưng điều đó đến nay vẫn chưa được giải quyết căn cơ.

Masan đầu tư sâu vào kim loại công nghệ cao

TTO - Masan Resource - công ty con của Tập đoàn Masan - vừa ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram từ Công ty H.C.Starck (Đức), chuyên về kim loại có công nghệ chịu nhiệt, cung cấp cho các lĩnh vực công nghiệp chế tạo máy, điện tử, xe hơi.

Nghiên cứu công nghệ Đức cung cấp nước sạch tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 04-12 vừa qua, ông Torsten Bonew - Thị trưởng thành phố Leipzig (Đức) đã có chuyến thăm và làm việc trao đổi, hợp tác tại tỉnh Hòa Bình.

27 startup được rót vốn 206,5 tỉ đồng

TTO - Ngày 23-10, ban tổ chức Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2 cho biết đã có 42 startup may mắn lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình trong mùa tổ chức lần thứ 2.

Căn hộ thông minh West Intela chỉ từ 1,19 tỉ đồng

Kế thừa và phát huy ưu điểm của dòng sản phẩm Intela (căn hộ thông minh 4.0) của Chủ đầu tư LDG Group, West Intela hội tụ 8 yếu tố thông minh ưu việt, mang đến cho cư dân cuộc sống chất lượng, hiện đại và an ninh 24/7.