25/11/2021 13:35 GMT+7

Anh tăng cường đầu tư cho điện thủy triều

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Để tiếp tục đi đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chính phủ Anh đã đưa ra kế hoạch tăng cường đầu tư cho lĩnh vực phát điện bằng thủy triều.

Anh tăng cường đầu tư cho điện thủy triều - Ảnh 1.

Máy tạo dòng thủy triều thương mại SeaGen ở Strangford Lough, Anh. Ảnh: renewableenergyhub.co.uk

Theo kế hoạch, mỗi năm Chính phủ Anh sẽ đầu tư 20 triệu bảng (khoảng 27 triệu USD) cho các dự án thuộc lĩnh vực điện thủy triều với mục tiêu hỗ trợ phát triển các công nghệ và giảm chi phí của loại năng lượng này, tương tự như cách Chính phủ Anh đã làm đối với ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.

Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng Kwasi Kwarteng cho rằng là một quốc đảo, Anh hoàn toàn có thể tận dụng nguồn năng lượng sạch từ biển. Ông bày tỏ hy vọng lĩnh vực điện thủy triều sẽ tiếp bước sự thành công của các công nghệ năng lượng tái tạo khác khi sự hỗ trợ của chính phủ đã giúp giảm đáng kể chi phí trong những năm gần đây như điện gió ngoài khơi hiện đã trở thành một câu chuyện thành công của Anh.

Ông Kwasi Kwarteng khẳng định khoản đầu tư của Chính phủ Anh hôm nay sẽ tạo động lực lớn để điện thủy triều trở thành một phần quan trọng của thế hệ các dự án điện tái tạo tiếp theo. Đây là những dự án rất cần để tăng cường an ninh năng lượng khi chúng ta nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề năng lượng Greg Hands cho biết, chương trình đấu giá năng lượng tái tạo đã đóng vai trò quan trọng giúp Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất điện sạch và giúp hạ giá thành cho người tiêu dùng. Chương trình hỗ trợ cho điện thủy triều sẽ mở ra một chương mới cho các cộng đồng ven biển và thúc đẩy khả năng ngành năng lượng biển sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp xanh của Vương quốc Anh.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên