17/09/2019 17:09 GMT+7

Masan đầu tư sâu vào kim loại công nghệ cao

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Masan Resource - công ty con của Tập đoàn Masan - vừa ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram từ Công ty H.C.Starck (Đức), chuyên về kim loại có công nghệ chịu nhiệt, cung cấp cho các lĩnh vực công nghiệp chế tạo máy, điện tử, xe hơi.

Masan đầu tư sâu vào kim loại công nghệ cao - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất vonfram của Masan Resource - Ảnh:T.T

Ngày 17-9, Công ty TNHH Vonfram Masan, công ty con của Công ty CP Tài nguyên Masan Resource thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn Masan, công bố ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck GmbH (Đức).

H.C. Starck GmbH là tập đoàn chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides) - chuyên dụng trong các lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng như điện tử, công nghiệp hóa chất, ôtô, công nghệ y tế, hàng không và hàng không vũ trụ, công nghệ năng lượng và môi trường, chế tạo máy và công cụ. 

Theo Masan Resource, thương vụ nói trên phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý, bao gồm phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam, nên "cả hai bên đồng ý không tiết lộ các điều khoản tài chính của giao dịch trong giai đoạn này". 

Đại diện Masan Resource cho hay việc ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram từ H.C.Starck GmbH là bước đi chiến lược của công ty là trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt. 

Đồng thời đưa vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram toàn cầu sẽ có được nền tảng nghiên cứu phát triển và sản xuất hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội đào tạo và phát triển các chuyên gia kỹ thuật trong ngành vật liệu công nghệ cao của Việt Nam. 

Masan Resources hiện là nhà cung cấp các khoáng sản quan trọng như vonfram, florit và bismuth, đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim tại miền Bắc.

Masan đầu tư 15.300 tỉ đồng vào Techcombank Masan đầu tư 15.300 tỉ đồng vào Techcombank

TTO - Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa công bố các báo cáo tài chính soát xét bán niên 2019, ghi nhận khoản đầu tư 15.300 tỉ đồng, tương ứng 20% vốn sở hữu vào Techcombank.

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên