Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Công nghệ kết nối và gắn chặt tình người

13/08/2019 08:00 GMT+7

Dự án “Cùng Grab chung tay - Xây cầu đến lớp” do Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện vừa khởi công hai cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long.


Công nghệ kết nối và gắn chặt tình người - Ảnh 1.

Grab cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân

Điều đặc biệt từ dự án này là thông qua ứng dụng, Grab kết nối, kêu gọi người dùng cùng tham gia đóng góp kinh phí xây cầu cho học sinh bằng việc đổi điểm GrabRewards. Số tiền người dùng ủng hộ dự án trên thông qua ứng dụng Grab cho đến thời điểm này đã lên đến hơn 2,5 tỉ đồng.

Chị Trần Thị Thanh Thảo (huyện Bình Chánh, TP.HCM) là một trong nhiều khách hàng đã tham gia đóng góp cho dự án, chị Thảo chia sẻ: "Mình là khách hàng thường xuyên của Grab nên tích được rất nhiều điểm GrabRewards. Do đó, khi biết đến dự án Xây cầu đến lớp, mình đã ủng hộ ngay".

Trước đó, Grab cũng đã thực hiện hàng loạt các dự án thiện nguyện vì cộng đồng thông qua ứng dụng. Grab từng kêu gọi người dùng "Cùng Grab chung tay - mang Tết về gần" và ngay lập tức đã được người dùng ủng hộ mạnh mẽ.

Trước khó khăn của nhiều học sinh vùng cao hay để tạo nên những tiếng cười cho trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ khuyết tật, Grab cũng đã kêu gọi người dùng đóng góp thông qua ứng dụng để tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà cho các em, đặc biệt, đã mang đến những bữa ăn ngon, no lòng cho học sinh vùng cao vốn còn nhiều thiếu thốn.

"Của ít lòng nhiều. Thật xúc động khi nhìn thấy sự đóng góp của mình trở thành hiện thực, mang đến niềm vui cho nhiều người. Công nghệ đã mang đến nhiều điều kỳ diệu, nó không chỉ kết nối và phục vụ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dùng mà còn khơi gợi được tinh thần tương thân tương ái, kết nối tấm lòng với tấm lòng" - chị Lăng Thị Thu Trang (quận 8, TP.HCM) nhận xét.

Công nghệ kết nối và gắn chặt tình người - Ảnh 2.

Nụ cười hạnh phúc của các em học sinh vùng khó khăn khi điều kiện đi lại được cải thiện cũng là hạnh phúc của Grab và người dùng ứng dụng

Và chỉ thời gian ngắn nữa thôi, hai cây cầu kiên cố bằng bêtông cốt thép với bề rộng đủ để đón được ôtô ở tỉnh Vĩnh Long của dự án "Cùng Grab chung tay - Xây cầu đến lớp" sẽ hoàn thành, chấm dứt cảnh học sinh phải đi đò để qua sông đến trường hay đi lại trên cây cầu khỉ chênh vênh.

Tiếp đó, trong tháng 9 và tháng 10, ba cây cầu kiên cố ở tỉnh Tiền Giang và Hà Giang của dự án sẽ được khởi công.

Vietjet Vietjet 'bắt tay' Grab, Swift247 giao hàng 'siêu hỏa tốc'

Khách hàng có thể gửi hàng hóa từ TP.HCM - Hà Nội thông qua dịch vụ giao nhận hàng GrabExpress của Grab được vận chuyển bởi hãng bay Vietjet chỉ trong 5 giờ. Đặc biệt, dịch vụ này không gói gọn ở thị trường VN mà còn cả thị trường Đông Nam Á.

P.Q
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận