Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Công Hoàng và gia đình lên tiếng xin lỗi người dân Thừa Thiên Huế

03/12/2021 15:29 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày bị cộng đồng mạng và người dân Huế bức xúc về phát ngôn không đúng "văn hóa Huế" trên game show, bạn Công Hoàng và gia đình đã lên tiếng xin lỗi đến lãnh đạo tỉnh, người dân Thừa Thiên Huế.

Công Hoàng xin lỗi người dân Thừa Thiên Huế.

Ngày 3-12, Công Hoàng (30 tuổi) - diễn viên bán chuyên đang sống tại TP.HCM - đã quay clip để gửi lời xin lỗi đến các ban ngành, đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân Thừa Thiên Huế và cộng đồng mạng.

Trong clip, Hoàng chia sẻ: "Vừa rồi, em có tham gia game show Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV3. Em có phát ngôn theo quan điểm cá nhân không đúng thuần phong mỹ tục của người Huế khiến gây ra sự bức xúc đến với bà con người Huế. Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về mình, họ hàng và gia đình không biết về nội dung em phát ngôn trên sóng truyền hình.

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì những phát ngôn của bản thân đã ảnh hưởng lớn đến người dân. Qua đây, Hoàng xin hứa từ nay sẽ tham gia các dự án có chọn lọc kỹ về nội dung, tránh ảnh hưởng đến gia đình và quê hương".

Công Hoàng và gia đình lên tiếng xin lỗi người dân Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Công Hoàng tham gia một game show khác trước đó vài tháng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-12, Công Hoàng cho biết bạn đang là diễn viên bán chuyên, thường xuyên tham gia nhiều game show và dự án phim ngắn tại TP.HCM.

Trong chương trình game show "Hành lý tình yêu", Hoàng chỉ muốn tìm người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt.

Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình về việc ly dị nếu không sinh được con trai hay con gái phải ngồi mâm dưới là Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế. Chỉ mong mọi người tha thứ và khép lại câu chuyện để Hoàng có thể tiếp tục theo đuổi đam mê nghề diễn viên.

Công Hoàng có quê ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế và theo bố mẹ vào sống tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ nhỏ. Hiện Hoàng đang sống và làm nghệ thuật tại TP.HCM.

Trước đó, ông Phan Thiên Định - bí thư Thành ủy Huế - cho biết, 2 ngày nay, nhiều bạn trẻ chuyển cho ông xem clip chương trình đang gây xôn xao dư luận.

"Chàng trai 30 tuổi nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm, vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Đây là một trò câu view lộ liễu và bẩn. Đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp, nếu giả sử có một chàng trai Huế tư duy ấu trĩ như trong chương trình thì ông đạo diễn và êkip kia, thay vì giãy đành đạch phản đối chàng trai, cần phải làm gì để chương trình này đừng lên sóng" - ông Phan Thiên Định nêu quan điểm.

Cộng đồng mạng, người dân Thừa Thiên Huế cũng đã có những phản ứng mạnh mẽ về những phát ngôn của Công Hoàng và lên án game show "Hành lý tình yêu" không biên tập kỹ trước khi lên sóng ảnh hưởng đến văn hóa Huế.

Dư luận Huế phản ứng dữ dội khi một trai Huế nói: Dư luận Huế phản ứng dữ dội khi một trai Huế nói: 'Ly hôn nếu không sinh con trai'

TTO - Bạn trai này nói mình người Huế và đưa ra những quan điểm khi chọn vợ tương lai. Đáng chú ý trong đó có việc ly hôn nếu không sinh được con trai; "con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới thôi"...

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận