07/12/2023 18:31 GMT+7

Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu bảo vệ nhà giáo sau vụ học sinh ném dép

Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu công đoàn giáo dục tất cả các tỉnh, thành phố tăng cường biện pháp bảo vệ nhà giáo, người lao động trong trường học.

Cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, ném dép vào đầu - Ảnh cắt từ clip

Cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, ném dép vào đầu - Ảnh cắt từ clip

Theo ông Nguyễn Ngọc Ân - chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngay sau khi nắm được thông tin liên quan vụ việc học sinh có hành vi vô lễ với giáo viên tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang ngày 29-11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương xử lý nghiêm vụ việc.

Trong công văn vừa gửi đến công đoàn giáo dục tất cả các tỉnh, thành phố, ông Nguyễn Ngọc Ân cho biết đã yêu cầu Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp các đơn vị xử lý vụ việc trên theo hướng kiên quyết xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Sự việc này liên quan đến nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục. Vì vậy, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị công đoàn ngành các tỉnh, thành phố đề xuất, phối hợp với sở giáo dục và đào tạo; các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học, kỷ luật học đường.

Thực hiện nghiêm túc phương châm "Thầy ra thầy - Trò ra trò" trong các nhà trường.

Đồng thời chỉ đạo công đoàn các trường học rà soát thông tin, nắm bắt các vấn đề nảy sinh, kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, các hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật. Đặc biệt là các vấn đề về công tác quản lý, quản trị trường học.

Chỉ đạo cơ sở, phối hợp với liên đoàn lao động các quận, huyện chỉ đạo công đoàn các trường học trên địa bàn có biện pháp bảo vệ danh dự, nhân phẩm, tính mạng của nhà giáo, người lao động.

Tiếp tục triển khai một cách hiệu quả việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đôn đốc các cộng tác viên dư luận xã hội của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại các trường học kịp thời phát hiện, phản ảnh các vấn đề nảy sinh để nhận được sự hướng dẫn cụ thể.

Trước đó mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một cô giáo sau khi kết thúc tiết dạy âm nhạc bị nhóm học sinh lớp 7 liên tục chửi tục, ném giấy rác vào người.

Khi giáo viên xách túi rời lớp thì các học sinh chốt cửa lại, không cho ra ngoài. Tiếp đó một học sinh dùng dép ném vào đầu cô giáo.

Chưa dừng lại, nhóm học sinh này còn hỗn xược dồn cô giáo vào góc lớp rồi hò reo, chửi bới, cười đùa, xúc phạm cô giáo của mình.

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởngVụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng

Ông Trần Duy Sáng, hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cô giáo bị học sinh nhốt, xúc phạm, ném dép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên