Tag: công dân Mỹ

Nga bắt giam công dân Mỹ vì... chửi thề bằng tiếng Anh

Tòa án Nga đã ra lệnh bắt giam một công dân Mỹ trong thời gian 10 ngày, vì người này dùng từ ngữ tục tĩu khi bị cảnh sát khám xét căn hộ.

11 người Mỹ thiệt mạng khi Hamas tấn công Israel

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ít nhất 11 công dân Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng ở Israel, sau các cuộc tấn công cuối tuần của phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas.

Trước một Trung Quốc đang suy yếu?

TTCT - Cách đây chưa lâu, không ít chuyên gia đã dự báo thế kỷ 21 sẽ là "thế kỷ Trung Quốc", nhưng những diễn biến gần đây cho thấy tương lai đó không hề chắc chắn.

Mỹ hối thúc công dân rời khỏi Belarus ngay lập tức

Ngày 21-8, Đại sứ quán Mỹ tại Belarus ra thông báo hối thúc tất cả công dân Mỹ đang có mặt tại Belarus rời khỏi đây ngay lập tức và khuyến cáo không tới Belarus, theo Đài Fox News.

Từ bỏ quốc tịch Mỹ: Phong trần như ai...

TTCT - 10 triệu người Mỹ đang sống ở nước ngoài. Và những người muốn chia tay quốc tịch Mỹ của họ đang ngày càng tăng.

Người nhập cư có thể nhanh chóng trở thành công dân Mỹ nếu nhập ngũ

Quân đội Mỹ đang hỗ trợ mở đường cho người nhập cư hợp pháp trở thành công dân xứ sở cờ hoa nếu họ nhập ngũ.

Iran và Saudi Arabia bắt tay: Có phải chuyện bất ngờ?

TTCT - Trong việc "Iran tái lập bang giao với Saudi Arabia", báo chí (Mỹ) "la làng" rằng "theo thỏa thuận do Trung Quốc làm trung gian" (CBS 10-3) hay "với sự giúp đỡ của Trung Quốc" (NPR 10-3).

Viktor Bout và Brittney Griner: Đổi trao bất xứng?

TTCT - "Ngày 8-12-2022, tại sân bay Abu Dhabi (UAE), "trùm buôn vũ khí" Viktor Bout của Nga đã được trao đổi thành công với "kẻ tàng trữ ma túy" Brittney Griner của Mỹ" là dòng tin ngắn đã kịp khuấy động dư luận tuần qua.

Mỹ khuyến cáo công dân đang ở Nga rời đi ngay lập tức

TTO - Mỹ vừa khuyến cáo công dân Mỹ đang ở Nga rời đi ngay lập tức, trong bối cảnh giao tranh Nga - Ukraine đã bước sang ngày thứ 5.

Mỹ khen Taliban 'chuyên nghiệp', giúp sơ tán thêm người nước ngoài

TTO - Mỹ khen Taliban hành động "chuyên nghiệp" khi tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến bay của Hãng Qatar Airways rời Kabul. Đây là chuyến bay đầu tiên chở người nước ngoài rời Kabul từ lúc Mỹ chấm dứt chiến dịch sơ tán.