06/05/2019 18:25 GMT+7

Công bố quyết định thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Sau những lùm xùm liên quan đến sai phạm trong việc cho thuê đất tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra đột xuất.

Công bố quyết định thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình - Ảnh 1.

Phó tổng TTCP Trần Ngọc Liêm phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn thanh tra - Ảnh: TTCP

Ngày 6-5, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Đây là cuộc thanh tra đột xuất được thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

​Theo quyết định được công bố, thời kỳ thanh tra từ năm 2009 đến năm 2018, thời gian thanh tra 50 ngày làm việc thực tế.

Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Ngô Đình Long - thanh tra viên chính, Vụ III, Thanh tra Chính phủ - làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Trần Ngọc Liêm - phó tổng Thanh tra Chính phủ - khẳng định đây là cuộc thanh tra đột xuất, toàn diện do Chính phủ chỉ đạo nhằm làm rõ những mặt được và chưa được trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của Khu liên hợp thể thao quốc gia.

Ông Liêm yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo nội dung, kế hoạch thanh tra đã được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt; chủ động phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan trong quá trình thanh tra; đề nghị các đơn vị là đối tượng thanh tra phối hợp cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn.

Công bố quyết định thanh tra toàn diện Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình - Ảnh 2.

Khu vực Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho doanh nghiệp thuê đất sai quy định đang bị yêu cầu thu hồi, giải tỏa trước ngày 31-12-2018 - Ảnh: K.X.

Trước đó, hàng loạt doanh nghiệp đang thuê đất tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao... tố cáo khu liên hợp cho thuê đất nhưng không đưa vào sổ sách, thu tiền của doanh nghiệp nhưng không xuất hóa đơn VAT.

Các doanh nghiệp cho biết khu liên hợp đã cho thuê hàng ngàn mét vuông đất nhưng để ngoài sổ sách. Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng đang nợ 314 tỉ đồng tiền thuê đất của Nhà nước và không có khả năng chi trả.

Trước đó Kiểm toán Nhà nước cũng có kết luận Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện việc cho một số đơn vị thuê đất khi chưa được phép. 

Khu đất mà khu liên hợp cho thuê ngắn hạn chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Tài chính. Trong quá trình cho thuê, các hợp đồng cho thuê ngắn hạn chưa thực hiện đấu giá, công khai mức giá theo quy định…

Thanh tra toàn diện Khu liên hợp Mỹ Đình Thanh tra toàn diện Khu liên hợp Mỹ Đình

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên