27/12/2018 10:47 GMT+7

Doanh nghiệp tố khu liên hợp Mỹ Đình cho thuê đất không xuất hóa đơn

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Hàng loạt doanh nghiệp đang thuê đất tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao...

Doanh nghiệp tố khu liên hợp Mỹ Đình cho thuê đất không xuất hóa đơn - Ảnh 1.

Khu vực Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho doanh nghiệp thuê đất sai quy định đang bị yêu cầu thu hồi, giải tỏa trước ngày 31-12-2018 - Ảnh: K.X.

Nội dung đơn tố cáo khu liên hợp cho thuê đất nhưng không đưa vào sổ sách, thu tiền của doanh nghiệp nhưng không xuất hóa đơn VAT. Các lá đơn được gửi từ ngày 20-11 đến 5-12-2018, đến thời điểm này các doanh nghiệp cho biết chưa nhận được phản hồi.

Cụ thể, trong lá đơn tố cáo gửi Ủy ban Kiểm tra trung ương ngày 5-12, giám đốc Công ty cổ phần ôtô AG và giám đốc Công ty TNHH TM-XNK Tân Phú Hưng cho biết khu liên hợp đã nhận 500 triệu đồng tiền thuê đất của 2 công ty này từ năm 2012 mà không xuất hóa đơn VAT.

Trong đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan trung ương, trong đó có Bộ Công an ngày 20-11-2018, các doanh nghiệp cho biết khu liên hợp đã cho thuê hàng ngàn mét vuông đất nhưng để ngoài sổ sách. 

Trả lời báo chí về đơn tố cáo của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Việt Tiến, phó giám đốc phụ trách Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, bác bỏ các nội dung này. Ông Tiến cho biết các vấn đề trên khu liên hợp đã làm việc với các cơ quan nhà nước và đều làm đúng luật.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện đang nợ 314 tỉ đồng tiền thuê đất của Nhà nước và không có khả năng chi trả.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình: Doanh nghiệp thuê đất kêu cứu Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình: Doanh nghiệp thuê đất kêu cứu

TTO - Gần 100 doanh nghiệp đang thuê đất ở Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình đã gửi đơn kêu cứu lên Bộ VH-TT&DL, khi đơn vị này ra quyết định thu hồi đất đang cho thuê trái quy định tại đây.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên