29/08/2023 15:54 GMT+7

Công bố nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cư M'gar

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cư M'gar (Đắk Lắk), sau hơn 10 năm nỗ lực của người trồng sầu riêng ở địa phương này.

Sầu riêng Cư M'gar được công bố nhãn hiệu sau hơn 10 năm nỗ lực của người trồng sầu riêng ở địa phương này - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Sầu riêng Cư M'gar được công bố nhãn hiệu sau hơn 10 năm nỗ lực của người trồng sầu riêng ở địa phương này - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Chiều 29-8, UBND huyện Cư M'gar tổ chức công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư M'gar. Ông Vũ Hồng Nhật, chủ tịch UBND huyện, cho biết hiện địa phương đã phát triển được hơn 4.100ha sầu riêng. 

Trong thời gian qua huyện đã quy hoạch những vùng trồng sầu riêng chuyên canh tại xã Ea Tar và một số địa phương khác.

Diện tích cho thu hoạch năm 2023 trên 1.000ha, sản lượng hơn 20.000 tấn. Với giá thu mua tại vườn từ 70.000 - 90.000 đồng/kg, sầu riêng dần trở thành một trong những cây trồng chủ lực của địa phương. Trong tương lai, Cư M'gar sẽ là huyện có diện tích sầu riêng lớn nhất Đắk Lắk.

Theo ông Nhật, niềm vui của người trồng sầu riêng của huyện được nhân lên khi mới đây Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sầu riêng Cư M'gar (mã số: 456481 - PV), có hiệu lực 10 năm tính từ ngày cấp. Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: nhóm 29 (sầu riêng đã qua chế biến); nhóm 31 (trái sầu riêng tươi) và nhóm 35 (mua bán, xuất nhập khẩu các loại hàng hóa trong nhóm).

"Đến nay huyện Cư M'gar có 13 doanh nghiệp liên kết sản xuất, tư vấn kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm với các hợp tác xã, tổ hợp tác và xây dựng được 37 mã số vùng trồng sầu riêng với trên 831ha", ông Nhật thông tin.

Cũng theo ông Nhật, nhãn hiệu tập thể "sầu riêng Cư M'gar" sẽ là cơ sở giúp cho người trồng sầu riêng yên tâm lao động sản xuất để tạo ra giá trị sản phẩm được khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Tạo thêm uy tín đối với sản phẩm sầu riêng Cư M'gar, mang lại nguồn lợi có giá trị về kinh tế đối với người trồng sầu riêng…

Năm 2022, sầu riêng Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc khiến giá trị sản phẩm xuất khẩu không ngừng tăng lên, dự báo vượt trên 1 tỉ USD.

Công bố nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cư M'gar- Ảnh 3.

Đắk Lắk có thêm nhãn hiệu sầu riêng Cư M"garĐắk Lắk có thêm nhãn hiệu sầu riêng Cư M'gar

Sau nhãn hiệu sầu riêng Krông Pắk, hiện có thêm một chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng cho Đắk Lắk với hàng ngàn héc ta và 37 mã vùng trồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên