04/07/2020 11:45 GMT+7

Công bố hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và ĐBSCL

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Ông Nguyễn Khánh Tùng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ - cho biết hôm nay (4-7) tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra hội nghị liên kết du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Công bố hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 1.

Tràm chim Tam Nông, Đồng Tháp - Ảnh: Saigontourist

Hội nghị này do UBND TP Cần Thơ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, đồng thời là chủ tịch hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL. 

Tại hội nghị cũng có sự tham gia của đại diện Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cùng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực.

Theo ông Tùng, tại hội nghị sẽ có nội dung quan trọng là công bố hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL và thông qua tổ thành viên giúp việc; đưa ra cơ chế liên kết, hợp tác du lịch, làm sao du lịch TP.HCM và ĐBSCL đón đầu trong việc thu hút khách du lịch nội địa...

Theo thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo các tỉnh, thành ĐBSCL được ký vào cuối năm 2019, hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL do chủ tịch UBND TP.HCM làm chủ tịch hội đồng, mỗi năm họp hai lần. 

Sau mỗi cuộc họp sẽ thống nhất ký phát hành thông báo kết luận gửi đến thường trực Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND 14 địa phương để cùng thực hiện. Kết thúc giai đoạn liên kết sẽ tổ chức họp, đánh giá kết quả phối hợp và định hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Saigontourist (Saigon Tourist Group). Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây .

Du lịch miền Tây cần Du lịch miền Tây cần 'áo mới' thay vì những cảnh 'na ná' nhau

TTO - Các tỉnh miền Tây đều có cảnh sông nước “na ná” nhau, các sản phẩm du lịch tương tự nhau. Nếu muốn thu hút du khách, ngành du lịch các địa phương này phải ngồi lại với nhau, xây dựng các sản phẩm và tour tuyến mới hấp dẫn hơn.

Công bố hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và ĐBSCL - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận