Tag: công ăn việc làm

Bí thư Cần Thơ đề xuất sớm thí điểm dùng cát biển san lấp công trình trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đề xuất xem các công trình trọng điểm được nêu trong nghị quyết của trung ương là công trình trọng điểm quốc gia, và sớm hoàn thành thí điểm dùng cát biển san lấp những công trình trọng điểm.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói đau lòng khi thấy cảnh nông dân ly hương

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết rất đau lòng, ngậm ngùi trước cảnh người dân không có việc làm tại chỗ, phải ly hương.

Một thế hệ dở dang

TTCT - Số phận của người làm công mất việc càng bấp bênh theo thời gian, cho dù rõ ràng xã hội ngày càng phát triển. Nói cách khác, khả năng tự tạo cho mình một việc làm - khi đã bị thị trường lao động đào thải do tuổi tác - càng ngày càng ít lại.

Động năng và chân thắng

TTCT - Nhiều dấu hiệu bất ổn đang xuất hiện với kinh tế vĩ mô, đòi hỏi sự sáng suốt trong điều hành hơn bao giờ hết.

Cột mốc 100 triệu dân: 100 triển vọng, 1.000 nỗi lo

TTCT - Cột mốc 100 triệu dân bao hàm nhiều cơ hội và thách thức. Làm thế nào để xây dựng chiến lược khai thác tiềm lực dân số và hoạch định giải pháp ứng phó với những thách thức phát sinh sẽ là các vấn đề lớn cần giải quyết.

Thị trường bất động sản: Bao Công hay Adam Smith?

TTCT - Cuộc khủng hoảng bất động sản đang diễn ra cần phải trở thành một cơ hội để thanh lọc thị trường.

Ninh Thuận khởi động lại khu công nghiệp bỏ hoang 15 năm

Sau 15 năm không kêu gọi được doanh nghiệp đầu tư, đến tháng 2-2023 Khu công nghiệp Du Long, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) được khởi động trở lại với dự án xây dựng nhà máy may có tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng.

Thủ tướng: Bàn giải pháp tạo công ăn việc làm, tập trung giải quyết những vấn đề ách tắc

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, giải quyết những vấn đề ách tắc mà doanh nghiệp, nhân dân đang gặp khó khăn.

Hàng ngàn người đổ về xem lễ hội cá tra ‘vươn ra biển lớn’

TTO - Tối 16-12, UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Lễ hội cá tra lần 1 năm 2022 với chủ đề “Vươn ra biển lớn”. Hàng ngàn người dân, doanh nghiệp và chính quyền các tỉnh, thành đã về dự tại TP Hồng Ngự.

Mất việc: Sự khốc liệt của thị trường lao động

TTCT - Tính chất của lao động và công ăn việc làm đang trải qua một cuộc chuyển đổi sâu sắc, cùng với nỗi lo suy thoái kinh tế lớn dần.