Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Công an vào cuộc vụ bé 1 tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành

23/11/2017 17:43 GMT+7

TTO - Khi đang kiểm tra camera đặt trong nhà, gia đình chị Phương vô cùng xót xa và bức xúc khi phát hiện con gái hơn 1 tháng tuổi bị người giúp việc mới thuê liên tục đánh, tát, bóp miệng và tung lên cao khi cháu quấy khóc.

Công an vào cuộc vụ bé 1 tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành - Ảnh 1.

Người giúp việc liên tục có hành vi hành hạ cháu bé - Ảnh cắt từ clip

Tối 22-11, trên các trang mạng xã hội xuất hiện tài khoản Ngọc Phương đăng tải 3 đoạn clip lên trang cá nhân tố người giúp việc hành hạ con mình với nội dung: "Mình không thể tin nổi, nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được 1 tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá".

Theo nội dung đoạn clip, một phụ nữ được cho là người giúp việc dùng tay bóp miệng, tát mạnh vào mặt, đầu bé gái. Người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao rồi dùng tay đỡ, mặc cho đứa trẻ gào khóc.

Gia đình phát hiện người giúp việc hành hạ bé gái khi chồng chị Ngọc Phương kiểm tra camera đặt trong nhà. Quá bức xúc, họ đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương.

Ông Lê Đức Tùng - trưởng Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam - cho biết Công an Phủ Lý đã mời người giúp việc có hành vi bạo hành cháu bé đến cơ quan công an để điều tra làm rõ về vụ việc.

Nhìn từ hình ảnh ở camera thì cháu bé bị bạo hành trong hai ngày 20 và 21-11.

Khi xem clip, hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước việc làm nhẫn tâm của người phụ nữ giúp việc.

Chị Ngọc Phương là mẹ cháu bé (ở tổ 2, Phan Huy Chú, Quang Trung, Phủ Lý, Hà Nam), chia sẻ gia đình chị mới thuê người giúp việc tên Hoàn (SN 1960, quê Nam Định) thông qua một trung tâm môi giới việc làm.

Bà Hoàn mới ở với gia đình chị Phương được hai tháng từ khi chị sinh em bé thứ 2. Hằng ngày, chị Phương ở nhà với con, nhưng sáng và chiều hay rời nhà một lúc để đưa đón bé lớn đi học. Tuy vậy, chỉ vắng nhà ít phút, con chị đã bị bạo hành.

Ngoài ra, chị Ngọc Phương cũng cho biết: "Mình nghĩ mình ở nhà thường xuyên với con, bà ấy chỉ làm việc nhà, chỉ trông bé khi mình đưa bé lớn đi học nên không lắp camera. Nhưng thấy mấy lần về là con mặt đỏ ngầu, khóc vật vã nên mình đặt máy quay. Hôm nay, khi nhìn vào clip mình không tin vào mắt mình nữa. Con mình mới chưa đến 2 tháng mà bà ấy bạo hành quá dã man, không thể chịu được".

Lãnh đạo UBND phường Quang Trung, TP Phủ Lý cho biết đã nắm được sự việc và đang yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an TP Phủ Lý và cũng đang yêu cầu gia đình cháu bé gỡ các đoạn clip đăng tải trên mạng xuống.

THÂN HOÀNG - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận