28/01/2022 17:49 GMT+7

Công an TP Quảng Ngãi thông tin về 2 người đàn ông 'thu tiền điện' ở đường hoa Phạm Văn Đồng

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Công an TP Quảng Ngãi đã xác minh và mời hai người đàn ông thu tiền điện tại đường hoa Phạm Văn Đồng mà báo Tuổi Trẻ Online phản ánh.

Công an TP Quảng Ngãi thông tin về 2 người đàn ông thu tiền điện ở đường hoa Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Ban tổ chức đường hoa Phạm Văn Đồng chỉ cung cấp điện nước cho 100 lô, hơn 200 lô còn lại người bán sinh vật cảnh phải chủ động thỏa thuận điện nước - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 28-1, Công an TP Quảng Ngãi cho biết đã làm việc với hai người đàn ông thu tiền điện tại đường hoa Phạm Văn Đồng mà báo Tuổi Trẻ Online phản ánh. Hai người này không phải bảo kê hay làm việc bất chính.

Theo thông tin trực ban Công an TP Quảng Ngãi cung cấp, hai người trên hành nghề bán cà phê và quán nước ở vỉa hè gần quảng trường Phạm Văn Đồng. Khi đường hoa đi vào hoạt động, các hộ kinh doanh gần đó xin cho sử dụng điện chung và được đồng ý. 

Thỏa thuận giữa các bên là sẽ được nối dây, cung cấp điện từ ngày 18 đến ngày 31-1, mỗi chủ lô bán sinh vật cảnh trả tiền điện 300.000 - 400.000 đồng.

Chủ lô bán sinh vật cảnh phản ánh thông tin với báo Tuổi Trẻ Online tối 27-1 cho biết do thay đổi người bán hoa, không nắm được thông tin nên thắc mắc về sự việc trên. "Tôi cứ nghĩ phân lô, đơn vị quản lý chợ hoa phải cung cấp điện nước. Không biết điện nước này tự kéo và thỏa thuận với người dân gần đó", người này nói.

Theo ông Võ Thành Châu - giám đốc Trung tâm Thông tin văn hóa thể thao TP Quảng Ngãi (đơn vị phân lô ở đường hoa Phạm Văn Đồng), chợ hoa TP Quảng Ngãi có hơn 300 lô được người dân thuê để buôn bán sinh vật cảnh dịp Tết. 

Tuy nhiên, chỉ có 100 lô được cung cấp điện nước (khu vực bán quất gần núi Thiên Bút), hơn 200 lô còn lại người buôn bán hoa chủ động điện nước.

"Khu vực được cung cấp điện nước có giếng khoan và xa nhà dân. Còn dọc đường Phạm Văn Đồng, người buôn bán hoa tự thỏa thuận điện nước với các nhà dân gần đó", ông Châu nói.

Chính điều này tạo nên những bất cập và dẫn đến sự việc một số hộ thỏa thuận với người dân sử dụng điện nước. Nhưng sau khi đổi người bán hoa, họ không nắm được thông tin, dẫn đến lời qua tiếng lại.

Cung cấp thêm thông tin, Công an TP Quảng Ngãi cho biết đơn vị tổ chức lực lượng túc trực, bảo vệ an ninh trật tự 24/24 giờ, bà con an tâm mua bán và thăm thú đường hoa. Bất cứ sự việc nào xảy ra đều nắm rõ và xử lý kịp thời.

Điều tra 2 người xăm trổ Điều tra 2 người xăm trổ 'thu tiền điện' ở đường hoa Phạm Văn Đồng

TTO - 2 người đàn ông xăm trổ tự xưng được giao thu tiền điện ở đường hoa Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi đến các lô bày bán hoa đề nghị thu 400.000 đồng khiến nhiều người bất ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên