28/01/2022 13:20 GMT+7

Điều tra 2 người xăm trổ 'thu tiền điện' ở đường hoa Phạm Văn Đồng

T.M
T.M

TTO - 2 người đàn ông xăm trổ tự xưng được giao thu tiền điện ở đường hoa Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi đến các lô bày bán hoa đề nghị thu 400.000 đồng khiến nhiều người bất ngờ.

Điều tra 2 người xăm trổ thu tiền điện ở đường hoa Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Hai người đàn ông tự xưng được giao thu tiền điện đến điểm bán hoa thu tiền - Ảnh: T.M

Ngày 28-1 (26 tháng chạp), lãnh đạo TP Quảng Ngãi đối chiếu hình ảnh phóng viên báo Tuổi Trẻ cung cấp và khẳng định hai người đàn ông này không được lực lượng chức năng giao nhiệm vụ, bà con không nên đưa tiền cho hai người này. 

"Tôi chưa nắm được ban tổ chức đường hoa có thu tiền điện hay không, nhưng chắc chắn hai người này không phải được giao đi thu tiền", vị này nói.

Theo đó, tối 27-1, hai người đàn ông có vẻ ngoài bặm trợn đến các điểm bán hoa yêu cầu các chủ lô đưa 400.000 đồng tiền điện. Khi người bán hoa tết không đưa tiền vì không nhận được thông báo, hai người này đổi giọng, lớn tiếng dọa sẽ rút dây điện.

Nhiều người không có tiền, xin hẹn hôm khác, hai người này đòi xem tiền trong túi.

Một chủ điểm bán sinh vật cảnh cho biết năm nay hoa ít, mua sỉ ở chủ vườn giá khá cao so với mọi năm. Việc bán hoa rất chậm và lo lắng sẽ lỗ nặng. Vậy mà có người đến thu tiền điện, gây thêm phiền phức và khó khăn. 

"Nếu đúng người của chính quyền tôi sẽ nạp ngay. Còn không, tôi đề nghị phải chấn chỉnh những người này gấp, nếu không sẽ trở thành tiền lệ cho những năm sau", một chủ bán hoa nói.

Tối 27-1, phóng viên báo Tuổi Trẻ cũng có mặt tại chợ hoa và ghi nhận việc hai người đàn ông này gây khó dễ. Có chủ hoa đã liên hệ với phòng Văn hóa Thông tin TP Quảng Ngãi để hỏi thì hai người này bỏ đi chỗ khác.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo TP Quảng Ngãi cho biết đã giao cho công an điều tra nhóm người này.

Thu tiền bảo kê quán nhậu đến 12 triệu đồng mỗi tháng, "giang hồ" bị bắt tại trận Thu tiền bảo kê quán nhậu đến 12 triệu đồng mỗi tháng, 'giang hồ' bị bắt tại trận

TTO - Cơ quan chức năng đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hà (Hà 'mát') để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản ở quận Bình Tân, TP.HCM.

T.M
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên