06/01/2024 12:27 GMT+7

Công an TP.HCM phối hợp phá đường dây ma túy, bắt 26 người, thu 290kg ma túy

Công an TP.HCM phối hợp công an các tỉnh, thành, Bộ Công an triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Lào sang Việt Nam, thu giữ 290kg ma túy các loại.

Công an TP.HCM thu giữ ma túy của một chuyên án trước đó - Ảnh: Công an cung cấp

Công an TP.HCM thu giữ ma túy của một chuyên án trước đó - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 6-1, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết từ tháng 11-2023 đến cuối tháng 12-2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chủ trì tổ chức đấu tranh, liên tiếp khám phá các mắt xích, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng rất lớn từ Lào qua biên giới đường bộ các tỉnh Bắc miền Trung về TP.HCM tiêu thụ.

Có 26 người trong đường dây bị Công an TP.HCM bắt giữ, thu giữ hơn 290kg ma túy các loại, 1 khẩu súng cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác.

Với kết quả này, ngày 3-1, thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an TP.HCM. 

Bắt 26 người trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia về TP.HCM

Theo ông, kết quả điều tra, khám phá chuyên án là điển hình trong công tác đấu tranh triệt phá tội phạm xuyên quốc gia, liên tỉnh, làm rõ phương thức, thủ đoạn hình thành và hoạt động của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều này đồng thời phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an TP.HCM với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các địa phương; góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an TP.HCM - Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an TP.HCM - Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc và những nỗ lực, cống hiến của Công an TP.HCM. 

Đồng thời, đề nghị Công an TP.HCM tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án; phối hợp với công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Vụ vali tiếp viên hàng không có ma túy: Đã khởi tố 331 bị canVụ vali tiếp viên hàng không có ma túy: Đã khởi tố 331 bị can

Đại diện Công an TP.HCM cho biết liên quan vụ vali 4 tiếp viên hàng không có ma túy, đến nay đã khởi tố 331 bị can, thu giữ 70kg ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên