Tag: tội phạm xuyên quốc gia

Phá đường dây tội phạm xuyên quốc gia, có một tiệm vàng giao dịch 13.000 tỉ đồng

Ngày 27-4, Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá đường dây tội phạm xuyên quốc gia, hoạt động 'rửa tiền', 'vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới' với số tiền giao dịch khủng.

Xử lý gần 300kg ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi thế nào?

Chưa đầy nửa tháng, người dân và Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi ba lần phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển. Tổng trọng lượng gần 300kg. Số ma túy này sẽ được xử lý thế nào?

Cảnh báo nạn bắt cóc ảo nhắm vào du học sinh ở Úc

Nạn nhân bị dụ làm giả mình bị bắt cóc. Kẻ lừa đảo sẽ lấy hình ảnh của vụ bắt cóc giả này để tống tiền gia đình nạn nhân.

Công an TP.HCM phối hợp phá đường dây ma túy, bắt 26 người, thu 290kg ma túy

Công an TP.HCM phối hợp công an các tỉnh, thành, Bộ Công an triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Lào sang Việt Nam, thu giữ 290kg ma túy các loại.

Myanmar: Cuộc chiến bị lãng quên

TTCT - Một loạt vụ tấn công của các lực lượng vũ trang khác nhau đã gây tổn thất nặng nề cho quân đội Myanmar trong mấy tuần qua khi đất nước Đông Nam Á này chìm dần vào một cuộc nội chiến ngày càng mất kiểm soát.

Việt Nam tiếp nhận pho tượng đồng Nữ thần Durga đặc biệt quý hiếm bị đánh cắp

Chiều 13-9, tại London đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay, có niên đại từ thế kỷ thứ VII, với chiều dài khoảng 2m và nặng khoảng 250kg, từ gia đình của nhà buôn cổ vật bất hợp pháp người Anh Douglas Latchford.

Châu Âu xem Wagner là khủng bố, vì sao Mỹ vẫn chưa?

Hội đồng nghị viện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã thông qua nghị quyết xem tập đoàn lính đánh thuê Wagner là khủng bố, nhưng Mỹ thì chưa.

Mua sắm vũ khí ở Đông Nam Á: Nhìn từ Malaysia và Myanmar

TTCT - Đông Nam Á là địa bàn tranh chấp thường trực giữa các cường quốc. Các nước Đông Nam Á vì thế mà mua vũ khí cũng "khá bộn". Vấn đề không ở chỗ họ mua gì, mà còn là mua như thế nào.

Khai mạc Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5: Ba chia sẻ từ Việt Nam

TTO - Nhân dịp khai mạc Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5 vào ngày 7-9 tại thủ đô Vienna (Cộng hòa Áo), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thông điệp gửi tới hội nghị.

Tội phạm xuyên quốc gia với thủ đoạn mới gia tăng trong dịch COVID-19

TTO - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới đánh giá dịch COVID-19 tác động tới mọi lĩnh vực của đời sống, với ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu và khu vực, làm phát sinh nhiều loại tội phạm xuyên quốc gia với những phương thức, thủ đoạn mới.